Thứ năm, 14/9/2023, 22:36 (GMT+7)

Người dân gửi đồ tiếp tế các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Rất đông người dân có mặt ủng hộ quần áo, nhu yếu phầm, tiền mặt với hy vọng giúp những gia đình gặp nạn vượt qua khó khăn này.

Chiều tối 14/9, hàng trăm nhà hảo tâm trên khắp cả nước có mặt tại nhà văn hóa tổ dân phố số 8 phường Khương Đình để quyên góp tiền, nhu yếu phẩm giúp đỡ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại đường Khương Hạ.

Người dân hối hả đưa những phần hỗ trợ, mong muốn sớm đưa đến tay những gia đình bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Tranh thủ sau giờ làm, chị Triệu Thị Hằng Hải (quận Hà Đông) vội vã chở nhu yếu phẩm đến giúp đỡ các gia đình là nạn nhân vụ cháy. 'Xem tin tức tôi thương các nạn nhân. Của ít lòng nhiều, tôi có làm ít ruốc, mang theo thùng sữa và quần áo đến nhà văn hóa khu dân cư để ủng hộ', chị Hải chia sẻ.

'Chúng tôi sẽ có hội đồng xác minh những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, để phát những nhu yếu phẩm đến tận tay người cần hỗ trợ một cách công bằng. Hết ngay mai (15/9) sẽ dừng tiếp nhận hỗ trợ và trong 2,3 ngày tới sẽ bắt đầu phân phát đồ cứu trợ. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền đăng ký ủng hộ tại điểm nhà văn hóa tổ dân phố số 8 là gần 500 triệu đồng', ông Nguyễn Hữu Cầm, Bí thư chi bộ khu dân cư số 8, cho biết.

Đa số đồ được chuyển vào tiếp tế là lương thực, thực phẩm và các đồ thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày.

Tổ cung ứng của phường kiểm tra và phân loại quần áo, sắp xếp gọn gàng chuyển đến tận tay các nạn nhận sau vụ cháy.

Trần Anh Thu (Mỹ Đình) ủng hộ các nạn nhân số tiền 1,5 triệu đồng.

'Sau khi biết có điểm nhận đồ cứu trợ, tôi mang quần áo cũ đi giặt và mang đến ủng hộ', Nguyễn Hoàng Sơn (phường Thanh Xuân Trung) nói.

Anh Nguyễn Văn Thắng (phải), quê Hưng Yên - một trong những cư dân của chung cư mini bị cháy - đến trực tiếp nhà văn hóa để nhận đồ cứu trợ. 'Gia đình tôi sống ở tầng lửng, phòng L05 chung cư 37. Khi xảy ra vụ hỏa hoạn chỉ có con trai lớn trong phòng, cháu gọi điện cho bố mẹ thông báo tình hình. May mắn con trai tôi được người dân giải cứu khỏi đám cháy', anh Thắng nói.

Sau vụ cháy, toàn bộ tài sản của gia đình, trong đó có chiếc xe máy của vợ anh Thắng đã bị thiêu rụi. Hiện gia đình anh ở nhờ nhà hàng xóm.

Một số gia đình sống gần nhà văn hóa đã đến trực tiếp lấy đồ quyên góp.

Tại gần căn chung cư mini xảy ra hỏa hoạn, khu dân cư bố trí một bàn quyên góp ủng hộ những nạn nhân.

Cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết vụ cháy khiến 56 người tử vong (trong đó có 10 trẻ em) và 37 người bị thương. Chiều 14/9, Sở Y tế cho biết hiện còn 36 nạn nhân đang điều trị tại 5 bệnh viện, trong đó 6 người tiên lượng nặng, nguy kịch.

Chủ chung cư Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, trú quận Cầu Giấy) đã bị khởi tố, tạm giam 4 tháng về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Tùng Đinh

Đánh giá phiên bản mới