Chủ nhật, 26/6/2022, 08:04 (GMT+7)

Ngọc Châu xúc động khi nắm tay Thảo Nhi

TP HCMNgọc Châu mím chặt môi, kiềm chế sự xúc động khi nắm chặt tay Thảo Nhi chờ kết quả cuối cùng là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tối 25/6.

Sau hai phần thi ứng xử, Nguyễn Thị Ngọc Châu và Lê Thảo Nhi là hai gương mặt cuối cùng trên sân khấu. 'Ở hậu trường, tôi và Thảo Nhi dặn nhau hãy cứ tận hưởng khoảnh khắc trên sân khấu, thể hiện hết những gì mình có. Đến bây giờ tôi vẫn rất vui, không tin mình trở thành hoa hậu', cô nói.

Ngọc Châu vỡ òa trong vòng tay Thảo Nhi khi MC công bố mình chính là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ở họp báo khi cuộc thi kết thúc, người đẹp sinh năm 1994 nói danh hiệu hoa hậu với cô như một giấc mơ thành hiện thực. Cô tham dự cuộc thi với tâm thế thoải mái, coi đây là lần diễn cuối cùng, không đặt nặng chuyện thắng thua.

Ngọc Châu nhận vương miện từ người tiền nhiệm, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân.

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chúc mừng Nguyễn Thị Ngọc Châu. Họ đồng hành với nhau suốt hành trình của cuộc thi, cùng trải qua nhiều hoạt động thiện nguyện và khám phá văn hóa các vùng miền.

Nguyễn Thị Ngọc Châu sải những bước đầu tiên trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Tân hoa hậu sinh năm 1994, quê Tây Ninh, cao 1,74 m, số đo 81-63-92,5 cm. Cô thu hút truyền thông ngay từ những ngày đầu tham dự cuộc thi nhờ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, top 10 Miss Supranational 2019, quán quân Vietnam's Next Top Model 2016.

Cùng vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Nguyễn Thị Ngọc Châu nhận nhiều quà tặng giá trị và cơ hội đại diện Việt Nam tại Miss Universe.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu ra mắt khán giả cùng Á hậu 1 Lê Thảo Nhi (trái) và Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 gọi tên các người đẹp: Nguyễn Thị Hương Ly, Nguyễn Thị Bảo Châu, Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Lê Hoàng Phương và Lê Thảo Nhi (từ trái sang).

Trước đó, top 16 có màn trình diễn bibini nóng bỏng khiến khán giả phấn khích. Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bám sát theo format Miss Universe nên không rườm rà và chú trọng vào các phần thi trả lời ứng xử để thí sinh có cơ hội thể hiện quan điểm sống, trình độ học vấn.

Những sải bước cuối cùng của Khánh Vân trên cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng là một trong những khoảnh khắc đẹp của đêm chung kết. Ba năm nhiệm kỳ của Khánh Vân trôi qua không dễ dàng vì những biến động to lớn của thời cuộc do Covid-19 gây nên. Dù vậy, cô vẫn hoàn thành mọi nhiệm vụ và tạo dấu ấn với nhiều hoạt động thiện nguyện.

Ảnh: Maison de Bil