Thứ ba, 21/5/2024, 00:08 (GMT+7)

Một thập kỷ đỉnh cao trong làng mốt của Đức Tiến

Thập niên 2000, Đức Tiến được xem là ngôi sao của giới người mẫu với gương mặt góc cạnh, nam tính.

Trước khi theo đuổi diễn xuất, làm MC, Đức Tiến là người mẫu kỳ cựu của làng mốt Việt 20 năm trước. Thời điểm đó, anh gây ấn tượng với ngoại hình góc cạnh cùng mái tóc bồng bềnh, râu quai nón, thường diễn xuất lạnh lùng trong những bức hình.

Nhờ nét đẹp hiện đại, Đức Tiến được lòng nhiều nhà thiết kế, thương hiệu thời trang. Đỗ Mạnh Cường cho biết anh có dịp được hợp tác với nghệ sĩ sinh năm 1980 trong show diễn đầu tiên của anh tại Việt Nam hồi 2007. 'Lúc đó, Đức Tiến đang là ngôi sao trong giới người mẫu', Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Thời đỉnh cao sự nghiệp, Đức Tiến là mẫu nam đắt show. Mỗi cuối tuần, anh thường catwalk tại các show diễn thời trang. Thường ngày, anh cũng nhận nhiều lịch chụp hình quảng bá đủ kiểu trang phục từ suit đến áo dài.

Trong bức ảnh tạp chí năm 2010, Đức Tiến phanh áo khoe vẻ nam tính. Thời điểm đó, nghệ sĩ quá cố chuộng phong cách sexy nên thường chụp hình theo những concept táo bạo.

Ngoài gương mặt đẹp, Đức Tiến còn có thân hình cân đối, săn chắc. Năm 2010, anh đoạt cúp vàng Model Star tại Hàn Quốc.

Đức Tiến mặc áo blazer đỏ chụp hình cùng nhiều nghệ sĩ trước giờ diễn ở một show thời trang hồi 2011. Anh thường được giao các vị trí quan trọng như mở màn hay vedette của chương trình.

Trong ký ức của các đồng nghiệp, Đức Tiến trong những năm đỉnh cao sự nghiệp có tính cách thân thiện, luôn nhiệt tình dìu dắt đàn em. Theo cựu người mẫu Trang Trần, cô được đàn anh ân cần chỉ bảo khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp. 'Từ đầu thập niên 2000, anh Đức Tiến đã nổi tiếng rồi. Khi tôi còn là người mẫu vô danh anh đã diễn vedette các show lớn', Trang Trần nhớ lại.

Đức Tiến khoe thân hình rắn rỏi trong một bức hình thời trang hồi năm 2011. Ngôi sao làng mốt thường xuyên lên bìa các báo, tạp chí lớn.

Sau 10 năm hoạt động chăm chỉ với nghề người mẫu, từ năm 2011, Đức Tiến dần tập trung hơn vào lĩnh vực diễn xuất, MC. Năm 2013, anh quyết định sang Mỹ định cư, đoàn tụ với vợ - hoa hậu Bình Phương.

Hôm 18/5, Đức Tiến qua đời ở tuổi 44 tại Mỹ, để lại tiếc thương cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới