Thứ năm, 23/9/2021, 22:03 (GMT+7)

Meghan rạng rỡ bên Harry khi quay lại New York

Vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có mặt tại Trung tâm Thương mại thế giới 1 sáng 23/9, trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên cùng nhau kể từ khi chuyển đến Mỹ.

Meghan rạng rỡ bên Harry khi quay lại New York
 
 

Lúc 8h14 sáng nay (theo giờ EST), Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đã đến Trung tâm Thương mại Thế giới 1 (1WTC) tại New York trong trang phục tối màu. Cặp vợ chồng bước xuống từ một chiếc SUV màu đen và được rất nhiều cảnh sát bảo vệ.

Meghan mặc bộ trang phục màu xanh đậm cá tính với áo khoác dáng dài, áo trong cổ cao, quần ống rộng, đi giày cao gót và mái tóc búi kiểu công sở. Cô đeo đôi hoa tai ngọc trai đơn giản và cũng chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Trong khi đó, Harry mặc vest ton sur ton với vợ và thắt cà vạt. Hai con của họ, Archie và Lilibet, được cho là vẫn đang ở nhà tại California khi bố mẹ chúng đi công tác. Không rõ nhà Sussex - những người nổi tiếng tuyên truyền về bảo vệ khí hậu - đến New York bằng máy bay riêng hay máy bay thương mại.

Cả hai nắm tay nhau di chuyển vào trong toà nhà để lên đài quan sát trên tầng cao nhất.

Họ vẫy tay chào báo chí và những người hâm mộ đang hò hét gọi tên họ.

Meghan đánh mắt nhìn chồng trước khi lấy khẩu trang ra đeo.

Cô cẩn thận đeo khẩu trang vào trước, còn Harry sau đó mới lấy khẩu trang trong túi ra làm theo vợ.

Trên đài quan sát, nằm từ tầng 100 đến 102 của toà nhà chọc trời, Harry và Meghan gặp thị trưởng New York Bill de Blasio (60 tuổi) và Thống đốc bang New York Kathy Hochul (63 tuổi). Những quan chức cấp cao nhất của thành phố đến trước nhà Sussex vài phút. Khi chụp ảnh, vợ chồng Harry - Meghan tháo khẩu trang. Tới khi chụp xong, họ lập tức đeo khẩu trang lại.

Trong ảnh là bà Kathy Hochul, vợ chồng Meghan - Harry, thị trưởng de Blasio và vợ con của thị trưởng (từ trái sang).

Đứng trên đỉnh của 1WTC, Meghan mỉm cười, chia sẻ suy nghĩ về việc đến New York. Cô cho biết: 'Thật tuyệt vời khi được trở lại'.

Sau đó, khoảng 9h sáng, vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đến thăm Đài tưởng niệm 11/9. Hoàng tử Harry choàng tay bảo vệ vợ khi cả hai đến hồ tưởng niệm và Bảo tàng 11/9. Họ dành vài phút để xem tên những nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố được khắc xung quanh các cạnh hồ.

Sau khi tham quan xong, cặp vợ chồng lên chiếc Range Rover rời đi. Có tin đồn họ đang ở trong khách sạn Carlyle Hotel tại Mahattan và sẽ ở lại New York trong 3 ngày.

Hiện chi tiết về cuộc gặp của nhà Sussex với thị trưởng New York vẫn chưa được tiết lộ. Sự kiện chính cả hai tham dự khi đến thành phố không ngủ của Mỹ lần này là kêu gọi công bằng vaccine Covid-19 tại Công viên Trung tâm New York, diễn ra hôm 25/9.

Tùng Anh (Theo Mail)
Ảnh: Adam Gray, Rex, Richard Harbus

Đánh giá phiên bản mới