Thứ hai, 28/1/2019, 00:03 (GMT+7)

Lưu ý giúp 'dễ thở' hơn khi bay cùng trẻ em mùa lễ Tết

Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn được ưu tiên làm thủ tục khi qua cổng hải quan.

Điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị thật kỹ giấy tờ cần thiết trước khi bay để khỏi lúng túng. Trẻ em đi du lịch cùng bố mẹ cần có giấy chứng minh nhân thân như giấy khai sinh, chứng nhận của phường (trường hợp đi cùng người không phải bố mẹ), còn nếu bạn đưa con đi khám bệnh ở nước ngoài thì phải để ý thời hạn của giấy xác nhận của bác sĩ lẫn hộ chiếu.

Các loại xe nôi đều được phép đem lên máy bay như hành lý xách tay mà không phải trả thêm phí, tiếp viên hàng không sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ để gọn gàng. Vì vậy đừng vội ký gởi bởi bạn sẽ cần nó để không phải vừa trông con chạy lung tung khắp nơi lúc chờ lấy hành lý hay trong trường hợp máy bay bị delay.

Thông thường, gia đình có con nhỏ thường được ưu tiên lên máy bay sớm. Tuy nhiên trẻ càng ngồi lâu trong không gian hẹp, gò bó lại càng khó chịu và quấy khóc. Thay vì vậy, bạn hãy để người đi cùng lên trước sắp xếp hành lý, người ở lại chơi với trẻ rồi lên máy bay sau, bởi trẻ càng chạy nhảy mệt, càng dễ ngủ hơn trong thời gian bay.

Hãy tận dụng khu vui chơi dành cho trẻ ở sân bay để con bạn không chạy lung tung trong lúc chờ đợi, bạn cũng dễ kiểm soát chúng hơn.

Mang theo đồ chơi, gấu bông quen thuộc để tạo không gian riêng cho trẻ, đồng thời khiến chúng có cảm giác như đang ở nhà.

Những ngày cận Tết, lượng người về quê quá đông khiến bạn lâm vào cảnh chờ đợi mòn mỏi ở cổng hải quan hàng tiếng đồng hồ. Vì vậy, hãy tận dụng quyền đi cùng trẻ, thông báo với nhân viên sân bay để được tạo điều kiện đi hàng ưu tiên.

Cuối cùng, đừng quên check-in online trước để đỡ thủ tục check-in tại sân bay. Nên làm càng sớm càng tốt (sớm nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành) để có chỗ đẹp.

Vi Yến

Đánh giá phiên bản mới