Thứ sáu, 14/6/2024, 08:41 (GMT+7)

Lâu đài cổ tích hơn 300 năm nơi Midu chụp hình cưới

PhápVợ chồng Midu chụp hình cưới ở lâu đài Chateau de Villette với lịch sử 344 năm, cũng là địa điểm chụp ảnh cưới nổi tiếng tại Pháp.

Midu công bố bộ ảnh cưới được chụp ở Pháp dịp đầu năm nay và tiết lộ địa điểm thực hiện là lâu đài Chateau de Villette. Cô viết: 'Tụi mình may mắn chụp hình vào một ngày tuyết trắng phủ rất đẹp mà ánh nắng cũng trong trẻo dịu dàng. Tòa lâu đài cổ kính nơi tụi mình chụp được thiên nhiên phủ lên một lớp tuyết trắng vô tình cũng khiến cho không gian trở nên đặc biệt hơn trong khoảnh khắc ý nghĩa này'.

Bộ ảnh được thực hiện trong tiết trời giá lạnh, nhiệt độ -6 độ C khiến lâu đài giống như 'bước ra từ truyện cổ tích'. Midu bất chấp giá lạnh, đứng ở khu vực ban công ngoài trời của lâu đài để ghi lại bộ ảnh lãng mạn.

Lâu đài Chateau de Villette nằm ở Condécourt, Pháp, cách Paris 40 km về phía Tây Bắc. Đây là công trình nổi tiếng, được bảo tồn gần như nguyên vẹn, hiện nay chủ yếu dành để chụp ảnh cưới và tổ chức tiệc cưới ngoài trời nổi tiếng ở Pháp.

Công trình xây dựng vào thế kỷ 17, thiết kế bởi kiến trúc sư Francois Mansart và chỉ đạo bởi kiến trúc sư Jules Hardouin-Mansart. Lâu đài ban đầu dành cho Bá tước AufflaII, người từng làm đại sứ tại Italy cho Vua Louis XIV. Khu vực cảnh quan vườn của lâu đài cũng được tạo ra bởi kiến trúc sư Andre Le Notre, người tạo ra khu vườn Versailles nổi tiếng nước Pháp.

Lâu đài này nằm trong một công viên kiểu rừng rộng 75 ha bao gồm rừng cây, hồ nước thanh bình, đài phun nước, nhà nguyện, nhà khách, hồ bơi, sân tennis và khu chuồng ngựa.

Lâu đài Chateau de Villette được thiết kế cùng thời điểm với Cung điện Versailles vào năm 1680 nên còn có biệt danh là 'Le Versailles'. Đây là một trong những lâu đài lịch sử quan trọng nhất ở Pháp.

Lâu đài gồm có 14 dãy phòng, mỗi dãy phòng đều có ba phòng tắm nhỏ, đã được trùng tu, sửa lại với đá vôi, gương cổ điển và đèn chùm. Một nhà bếp chuyên nghiệp cũng được tu sửa lại hoàn toàn vào năm 2000 với tất cả thiết bị nhà bếp hàng đầu.

Midu và chồng chụp nhiều góc ảnh bên trong lâu đài, trong đó có phòng ăn. Không gian cổ điển với tone màu trắng - xanh trang nhã, hài hòa.

Phòng ăn được nhận xét vừa nhã nhặn vừa xa hoa với các chi tiết đá chạm khắc nguyên bản từ thế kỷ 17.

Lâu đài cũng là một địa điểm lý tưởng cho các hội thảo, kỳ nghỉ, đám cưới và các sự kiện đặc biệt nhưng nổi bật nhất là nơi chụp ảnh cưới của nhiều cô dâu chú rể bởi khung cảnh lãng mạn cổ tích.

Điểm thú vị là một phần cuốn tiểu thuyết 'Mật mã Da Vinci' diễn ra tại Chateau de Villette từ chương 52. Phiên bản điện ảnh do Columbia Pictures quay cũng được thực hiện tại đây.

Hiện tại, lâu đài mở cửa thương mại với giá 23.662 USD mỗi đêm, tương đương 600 triệu đồng nhưng phải đặt cọc trước 39.437 USD (khoảng một tỷ đồng).

Nguyên Chi (Theo Haute Retreats)

Đánh giá phiên bản mới