Thứ bảy, 21/1/2017, 11:33 (GMT+7)

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón xuân

Tới Sa Đéc, bạn không chỉ ấn tượng bởi những cánh đồng hoa bất tận đủ màu sắc mà còn cảm nhận được bầu không khí trong lành và cuộc sống bình yên.

Làng hoa Sa Đéc nằm phía nam sông Tiền, thuộc tỉnh Đồng Tháp, là làng hoa với lịch sử lâu đời và lớn nhất phía Nam, cung cấp một lượng lớn hoa cho TP HCM và các tỉnh lân cận. 

Hoa ở đây được trồng quanh năm và thời điểm rực rỡ nhất luôn là Tết Âm lịch. 

Tại đây hoa được trồng thành giỏ hoặc trên giàn, trở thành hình ảnh đặc trưng chỉ thấy ở làng hoa nổi tiếng này, thay vì trồng trên luống đất.

Có hàng trăm loại hoa ở đây, nhiều nhất có lẽ là cúc, ngoài ra còn có thược dược, tú cầu, lan, mai thủy chiếu, ớt cảnh, kim cúc... 

Hằng ngày có hàng chục người chăm sóc, tưới tắm cho hoa. 

Nếu đến đây vào dịp cận Tết, bạn sẽ bắt gặp cảnh làng hoa Sa Đéc rục rịch vào mùa thu hoạch, tạo nên không khí nhộn nhịp, đông vui. 

Những hình ảnh chèo ghe quen thuộc để chở hoa ở làng hoa Sa Đéc.

Những thảm hoa cúc vàng được chăm sóc kỹ càng, sau đó đến ngày thu hoạch sẽ được chuyển lên xe hoặc xuống thuyền đi khắp các tỉnh Nam bộ và TP HCM.

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, làng hoa không chỉ đông người đến mua mà còn thu hút các nhiếp ảnh gia và những bạn trẻ đến chụp ảnh. 

Ở đây, góc nào bạn cũng có thể có những bức ảnh tuyệt đẹp và rực rỡ sắc màu. 

Nếu muốn đến làng hoa Sa Đéc, cứ đến chân Cầu Mỹ Thuận rẽ phải khoảng 30 km là thị xã Sa Đéc. Từ đây, bạn có thể hỏi bất cứ ai để đến làng hoa. Vé vào cổng hiện là 3.000 đồng/người. 

Ảnh: Vũ Minh Quân

Đánh giá phiên bản mới