Chủ nhật, 8/2/2015, 09:11 (GMT+7)

Khu phố người Hoa ở Sài Gòn đỏ rực đón Tết

Bao lì xì, câu đối, đèn hoa và hàng nghìn vật phẩm trang trí bày bán dọc các tuyến phố đã khiến khu Chợ Lớn rực rỡ không khí Tết.

Mở hàng cả ngày từ giữa tháng 12 Âm lịch nhưng mãi đến những ngày giáp Tết nguyên đán, cả khu phố trên đường Hải Thường Lãn Ông, quận 5 mới bừng lên thực sự. Nhiều nhất trong các vật phẩm trang trí là cá chép vàng, biểu tượng của sự may mắn.

Hàng chục ngìn câu đối, lời chúc đầu năm được in mực vàng chói trên nền đỏ tươi. Đây cũng là những vật phẩm mà ưa thích dùng trang trí trong nhà cả năm.

Pháo - biểu tượng một thời của ngày Tết giờ được thiết kế nhiều chủng loại. Vật phẩm rực rỡ, thiết kế đẹp mắt đã thu hút được rất nhiều khách tham quan và người mua.

Lồng đèn đỏ - vật phẩm yêu thích của những gia đình người Hoa trong ngày Tết góp phần làm cho khu phố rực rỡ hơn. Một chủ cửa hiệu cho biết, có đến vài chục loại lồng đèn có hình dáng và kích cỡ khác nhau.

Thần tài biểu tượng của sự tiền tài và hoan hỉ. Vật phẩm thường được trưng ở tủ kính hoặc quày kệ và thường được doanh nhân chọn mua.

Bên cạnh các vật phẩm thiết kế sẵn, hoa mai hoa đào giả cũng góp phần tạo nên tông màu tươi vui cho khu phố. Nhiều gia đình đưa nhau đến chọn mua về để kết cho nhành mai chuẩn bị đón xuân.

Biểu tượng Tết nguyên đán Ất Mùi cũng được cách điệu với hàng chục kiểu loại và hình dáng khác nhau khiến nhiều khách tham quan thích thú.

Theo quan niệm của người Hoa, màu đỏ là biểu tượng của may mắn, tốt lành, an khang thịnh vượng. 

Những ngày này, đến gần 23h, cả dãy phố vẫn còn rực rỡ và nhộn nhịp khách tham gian. Theo nhiều người, đây là nơi không khí Tết đến sớm nhất tại Sài Gòn.

Thiên Chương

Đánh giá phiên bản mới