Thứ tư, 7/12/2022, 09:39 (GMT+7)

Kate đội vương miện kim cương dự tiệc chiêu đãi ở cung điện

Vương phi xứ Wales diện váy đỏ rực và dùng toàn trang sức bằng kim cương trong tiệc chiêu đãi Ngoại giao đoàn hàng năm ở Điện Buckingham tối 6/12.

Kate rạng rỡ trong chiếc váy đính đá quý của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Anh Jenny Packham và chiếc vương miện Lotus Flower của cố Công chúa Margaret, khi cùng các thành viên cấp cao của Hoàng gia chào đón các nhà ngoại giao đến cung điện ở London.

Vương phi 40 tuổi còn gây chú ý khi đeo bông tai kim cương từng được cố Nữ hoàng Elizabeth II dùng nhiều lần trước đây.

Cặp vợ chồng Thân vương và Vương phi xứ Wales vẫy tay với người hâm mộ đứng dọc hai bên đường vào cung điện.

Trong khi đó, Vương hậu Camilla lần thứ hai đội vương miện và vòng kim cương với đá sapphire của Nữ hoàng trong vòng hai tuần qua để dự tiệc chiêu đãi của Hoàng gia.

Vua Charles III chủ trì bữa tiệc. Đây là sự kiện tiếp đón Ngoại giao đoàn đầu tiên tại cung điện dưới triều đại của nhà vua 74 tuổi. Tuy nhiên, nó diễn ra chỉ vài tiếng trước khi nhà Sussex nhận giải thưởng nhân quyền ở New York nhờ công khai 'chống phân biệt chủng tộc' trong Hoàng gia.

Vua Charles III bắt tay với các quan chức ngoại giao có mặt tại bữa tiệc.

Kate cũng thay mặt Hoàng gia chào đón lần lượt hàng trăm vị khách đến với dạ tiệc. Sự kiện thường được tổ chức vào tháng 12 hàng năm này thực chất bị gián đoạn bởi đại dịch. Năm nay, lễ tiếp tân Ngoại giao đoàn mới được tổ chức lại sau hai năm Covid-19.

Chiếc vương miện Lotus Flower được Kate đội trong tiệc tối qua cũng từng được cô dùng trong tiệc chiêu đãi ở cung điện năm 2013 và trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc năm 2015.

Tùng Anh (Theo People)
Ảnh: PA

Đánh giá phiên bản mới