Thứ tư, 23/11/2022, 10:42 (GMT+7)

Kate đội vương miện của Công nương Diana dự quốc yến

Vương phi xứ Wales Kate Middleton đeo trang sức yêu thích của mẹ chồng quá cố khi dự quốc yến do Vua Charles III tổ chức để chào đón Tổng thống Nam Phi.

Tối 21/11, Vua Charles III tổ chức quốc yến tại Cung điện Buckingham, chào đón Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông đến Vương quốc Anh. Đây cũng là quốc yến đầu tiên nhà vua chủ trì từ khi ông lên ngôi hôm 8/9, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Vua Anh và Tổng thống Ramaphosa nâng ly tại bữa tiệc. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo thế giới tới Anh kể từ sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Anh năm 2019 và được cố Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón.

Tại sự kiện, Vương phi xứ Wales mặc đầm trắng, đeo hai món đồ trang sức yêu thích của mẹ chồng, cố Công nương Diana, gồm vương miện và hoa tai ngọc trai đính kim cương.

Chiếc vương miện Lover's Knot Tiara từng thuộc sở hữu của Nữ hoàng Mary. Trong di chúc của mình, Nữ hoàng Mary đã để lại cho Nữ hoàng Elizabeth II. Đến năm 1981, cố Nữ hoàng trao chiếc vương miện này như món quà cưới cho Diana.

Tổng thống Ramaphosa ngồi giữa Vua Charles III và Kate, trong khi Ngoại trưởng Nam Phi Naledi Pandor ngồi cạnh Vương hậu Camilla và Hoàng tử William.

Vương phi xứ Wales đeo một chiếc trâm cài ở ngực, có hình cố Nữ hoàng Elizabeth II trong quốc yến ở Cung điện Buckingham.

Hoàng tử Edward và vợ, nữ Bá tước xứ Wessex Sophie, là hai thành viên cấp cao khác tham dự quốc yến.

KateWilliam ngồi xe ôtô khi tới Cung điện tham dự bữa tiệc.

Tân thủ tướng Rishi Sunak và vợ Akshata Murthy cũng là những khách mời trong quốc yến của Vua Charles III.

Trước đó, vào đầu giờ chiều, Thân vương và Vương phi xứ Wales đến khách sạn chào hỏi Tổng thống Ramaphosa trước khi cùng ông đến lễ tiếp đón chính thức với Vua Charles IIIVương hậu Camilla.

Hướng Dương
Ảnh: AP, PA, GolfPhotos

Đánh giá phiên bản mới