Thứ ba, 14/5/2024, 19:44 (GMT+7)

Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh đọ sắc với áo dài ở Australia

Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh cùng diện áo dài do Trần Phương Hoa thiết kế lấy cảm hứng từ hai loài hoa của Việt Nam và Australia.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 Bùi Xuân Hạnh thực hiện bộ ảnh diện áo dài nhân dịp có mặt tại Australia để tham dự chuỗi chương trình Roadshow Du lịch Việt Nam - TP HCM 2024. Hai nàng hậu đảm nhiệm vai trò đại sứ du lịch, quảng bá và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài.

Trang phục mà Ngọc Châu, Xuân Hạnh diện nằm trong bộ sưu tập áo dài Prosperity của NTK Trần Phương Hoa. Hai thiết kế sử dụng chất liệu voan tơ với taffta, lụa tạo nên vẻ dịu dàng, mềm mại trong ánh nắng mùa thu Australia.

Ngọc Châu mặc áo dài lấy cảm hứng từ hoa golden wattle (keo hoa vàng), được xem là quốc hoa của Australia từ 1988. Hoa trổ thành từng chùm, gây liên tưởng đến sự đoàn kết.

Ngoài ra, loài hoa này còn có khả năng sinh tồn bền bỉ, kiên cường, thể hiện cho bản lĩnh, sức sống của người Australia.

Chiếc áo dài của Ngọc Châu có phần thân áo cách điệu với tay xòe. Hoa kèn vàng 3D được tạo từ len, vải, hạt đá phủ từ vai xuống ngực. Phần tà áo dài sử dụng kỹ thuật xếp ly xòe rộng, gợi cảm hứng đầm quý tộc.

Áo dài của Xuân Hạnh khai thác trên nền áo dài Việt truyền thống với cổ cao ba lớp, tay áo, vạt áo dài tha thướt. Họa tiết hoa mai 3D được những nghệ nhân lành nghề tạo nên từ vải xếp và đính kết hạt đá. Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân phương Nam nhiều nắng ấm, trong đó có TP HCM năng động.

Bộ sưu tập kết hợp các nét tinh túy của văn hoá, cảnh vật, con người hai đất nước Việt Nam và Australia, được NTK Trần Phương Hoa và các cộng sự gấp rút chuẩn bị trong ba tháng.

Bộ sưu tập được ra mắt trong chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Roadshow quảng bá du lịch Việt Nam - TP HCM tại Australia. Chương trình đơược Sở Du lịch TP HCM, đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phối hợp tổ chức ở hai bang New South Wales vào 13,14/5 và bang Victoria vào 17/5.

Ngọc Châu, Xuân Hạnh đọ sắc với áo dài
 
 

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới