Thứ ba, 17/1/2023, 19:10 (GMT+7)

Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành sóng đôi làm MC

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, MC Trấn Thành dẫn dắt chương trình 'Gala Nhạc Việt 2023' với chủ đề 'Thập kỷ nhạc xuân'.

Hồ Ngọc HàTrấn Thành dẫn dắt chương trình Gala Nhạc Việt 10 năm qua. Họ được yêu mến ở sự chuyên nghiệp và lối trò chuyện ăn ý, tình cảm. Đôi nghệ sĩ cầm trên tay huy chương xác lập kỷ lục 'Thương hiệu sở hữu hệ thống sản phẩm âm nhạc Tết nhiều nhất Việt Nam' của Gala Nhạc Việt từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Đôi nghệ sĩ đầu tư nhiều trang phục áo dài, phù hợp không khí ngày Tết khi làm MC.

Hồ Ngọc Hà và bạn dẫn nhìn lại hành trình Gala Nhạc Việt 10 năm bằng những bức ảnh do ban tổ chức cung cấp. Trong số 'Thập kỷ nhạc xuân 2023', họ cùng kể những câu chuyện thú vị về năm con Mèo.

Ngoài vai trò MC, Hồ Ngọc Hà còn thể hiện ca khúc Năm qua đã làm gì được phối mới theo phong cách Disco pha EDM. Cô cùng vũ đoàn trình diễn máu lửa, biến sân khấu như một vũ hội.

Đàm Vĩnh Hưng trình diễn tiết mục Mùa xuân ơi với sự minh họa của các vũ công nhí ABC Kids cùng vũ đoàn Bước Nhảy.

Đông Nhi mặc áo dài cách điệu, cùng Yuno Bigboi thể hiện ca khúc Những ngày xuân rực rỡ.

Cẩm Ly hóa quý cô khi thể hiện ca khúc Mùa xuân đầu tiên. Ca sĩ nói cô thích Gala Nhạc Việt bởi thông điệp nhân văn, ý nghĩa khi khơi gợi những vấn đề, giá trị cốt lõi nhất của ngày Tết Nguyên đán. Đó là sự đoàn viên - sum họp, là văn hóa gia đình Việt khi Tết đến Xuân về.

Hoàng Dũng mang đến giai điệu vui tươi với ca khúc mới do nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng sáng tác - Mùa xuân an lành.

Mang đến ca khúc Mùa hoa năm ấy của nhạc sĩ Xuân Phương, Hồ Quỳnh Hương hát da diết, cảm xúc.

Các nghệ sĩ Nguyên Vũ, Hồ Việt Trung, Lâm Vỹ Dạ và Khả Như hòa giọng trong liên khúc Cưới hông chốt nha - Thương em thiệt hông. Sân khấu khắc họa bản sắc văn hóa Việt khi dàn dựng đám cưới đậm chất miền Tây với cổng lá dừa, cô dâu - chú rể trong trang phục áo dài cưới Nam Bộ.

Tiểu phẩm Đón Tết kiểu gì? được thể hiện bởi Đại Nghĩa - Huỳnh Lập - Puka - Duy Khánh, mang đến nhiều tiếng cười. Tiểu phẩm kể câu chuyện văn hóa đón Tết khác nhau giữa hai thế hệ trong một gia đình nhưng theo chiều ngược lại. Nếu như cha mẹ muốn ăn Tết theo sự hiện đại của giới trẻ, hai người con lại muốn đón Tết theo nếp truyền thống ông bà. Những tranh luận và câu chuyện dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra.

Đạo diễn Trần Thành Trung cho biết trong số kỷ niệm 10 năm, Gala Nhạc Việt không mang đến những sáng tác mới mà hòa âm, phối khí toàn bộ các ca khúc từng là hit của chương trình như: Như hoa mùa xuân, Vui như Tết, Những ngày xuân rực rỡ, Năm qua đã làm gì, Đón Tết quê hương, Ô kìa mùa xuân vui…Bên canh đó, còn có Gala Nhạc Việt Album 2023 'GreaTet - Thập kỷ nhạc Xuân' tổng hợp các ca khúc hit Tết, ra mắt hôm 1/1.

Trần Thành Trung nói anh tự hào khi Gala Nhạc Việt là kho âm nhạc Tết lớn nhất nước và đứng đầu về số lượng chương trình Đại nhạc hội Tết được phát hành trên nhiều nền tảng như DVD, truyền hình, online… 'Qua 10 số Tết được ra mắt như Nhạc hội Tết Việt (2013), Hương sắc Tết Việt (2014), Xuân đất Việt - Tết quê hương (2015), Tết trong tâm hồn (2016), Chúc Tết mọi nhà (2017), Về nhà đón Tết (2018), Vui như Tết (2019), Tết 2020 (2020), Năm mới bình an (2021), Xuân về gieo hy vọng (2022), Gala Nhạc Việt tự hào khi là đơn vị đứng đầu về số lượng ca khúc xuân được sáng tác mới và phối mới tại Việt Nam, mang đến màu sắc âm nhạc mới lạ qua mỗi số ra mắt', anh nói.

Trần Thành Trung là gương mặt quen thuộc trong những năm gần đây trong showbiz phía Nam. Anh đạo diễn nhiều chương trình gây tiếng vang như: Gala Nhạc Việt suốt 10 năm qua, Việt Nam tươi đẹp, các liveshow của Hồ Ngọc Hà, event của nhiều thương hiệu lớn...

Thiên Anh

Ảnh: Thành Luân - Phát Mạnh Phan

Đánh giá phiên bản mới