Thứ hai, 17/6/2024, 15:28 (GMT+7)

H'Hen Niê diện bodysuit khoe chân dài trên sàn diễn

Hoa hậu H'Hen Niê khoe chân dài săn chắc khi diễn vedette cho nhà thiết kế Hà Linh Thư tại Tuần lễ thời trang.

H'Hen Niê kết lại bộ sưu tập Triumph - Khải Hoàn của NTK Hà Linh Thư trên sàn diễn đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week tối 16/6. Bộ final look là hình ảnh người phụ nữ mang nét đẹp mạnh mẽ, đầy khí chất với tông đỏ - biểu tượng của chiến thắng, hạnh phúc, may mắn.

NTK Hà Linh Thư chia sẻ đây là lần thứ ba H'Hen Niê được cô 'chọn mặt gửi vàng' ở vị trí vedette. Bộ bodysuit bằng chất liệu nhung phối cùng khăn choàng voan, quần tất đỏ giúp hoa hậu tôn đường cong, đôi chân dài.

Các bộ sưu tập Hà Linh Thư mang đến Vietnam International Fashion Week đều mang đậm bản sắc phương Đông cùng hơi thở thời đại. Cô khai thác chất liệu sở trường nhung - lụa để thể hiện vẻ đẹp người phụ nữ Việt.

Hà Linh Thư cùng êkíp mất 6 tháng làm việc, từ lên ý tưởng đến khi hoàn thiện 33 mẫu trong bộ sưu tập.

Cô đưa sơn mài vào thời trang, thông qua cách xử lý họa tiết Rồng, Phượng Hoàng thêu tinh xảo. Trọng tâm màu của bộ sưu tập là sắc đỏ thắm, vàng nhũ hay tím Huế tôn vinh di sản hoàng gia.

Nghệ thuật sơn mài vốn chỉ được biết đến nhiều trong hội họa, nội thất, nay được Hà Linh Thư đưa vào thời trang qua những món phụ kiện sơn mài.

'Vàng son không chỉ có nghĩa là màu vàng và màu đỏ son, nó còn thể hiện sự sang trọng, vương giả của cung đình - một không gian sống vàng son lộng lẫy như chính cách tôi đang trân quý nhung lụa trong thế giới thời trang của chính mình', Hà Linh Thư nói.

Bộ sưu tập Triumph - Khải Hoàn còn áp dụng các yếu tố lấy cảm hứng từ hình dáng của nữ thần Hy Lạp cổ đại thông qua phom dáng, cách xử lý chất liệu, đường may tinh tế hay sự cut-out phóng khoáng.

Qua sự kết hợp các họa tiết phương Đông với thẩm mỹ phương Tây, bộ sưu tập thể hiện sự giao thoa giữa văn hoá Đông - Tây trong thời đại mới.

Vẫn khai thác chất liệu chủ đạo lụa - nhung, ở Triumph - Khải Hoàn, NTK Hà Linh còn sử dụng thêm taffeta, tulle.... Nếu ở các bộ sưu tập trước, cô chú trọng các thiết kế ready-to-wear thì 33 thiết kế lần này chú trọng tính cao cấp với kỹ thuật may đo, thêu tay truyền thống.

Hà Linh Thư (thứ tư trái sang) xuất thân là một người thiết kế đồ họa nhưng thành danh ở lĩnh vực thời trang. Cô được biết đến với những bộ trang phục từ chất liệu nhung lụa.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới