Thứ tư, 20/4/2022, 09:17 (GMT+7)

Em gái út 23 tuổi của Trấn Thành

Uyển Ân - em gái út của Trấn Thành - có vẻ ngoài ưa nhìn, hiện hoạt động showbiz với vai trò diễn viên.

Huỳnh Uyển Ân từng thi đỗ ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM, nhưng sau đó quyết định theo học tại RMIT. Cô gia nhập làng giải trí từ năm 2019, góp mặt trong nhiều phim, web-drama như Làng xóm cha cha cha, Bố già, Oppa phiền quá nha, Mẹ ác ma cha thiên sứ, Gia đình Mén, Ba có phải Gangster. Cô đóng vở Ngải quật tại sân khấu kịch Minh Nhí.

Thời mới gia nhập showbiz, Uyển Ân có gương mặt tròn, vẻ ngoài mũm mĩm. Gần đây, nhờ giảm 12 kg, vóc dáng của cô thon gọn hơn.

Uyển Ân cho biết khi hoạt động nghệ thuật, cô bỏ ngoài tai những lời bàn tán. Trấn Thành dạy cô không nên quan tâm những lời nói, sự phán xét không đáng. 'Nếu chê đúng thì nghe, cố gắng thay đổi để tốt hơn. Còn những lời khen đã nhận, đừng lấy nó để cho mình quyền được tự cao tự đại. Hiện tôi chưa là ai, chưa có tên tuổi gì. Tôi đang nỗ lực từng ngày, cần nhờ đến sự giúp đỡ nhiều của gia đình, thầy cô', cô nói.

Uyển Ân cho biết Trấn Thành nổi tiếng khó tính, cầu toàn trong công việc. Không phải vì cô là em gái mà được anh 'nhẹ tay'. Khi làm việc với anh trai, cô luôn tập trung 100% sức lực. Chưa bao giờ cô có tư tưởng được anh hai 'bảo kê' mà lơ đễnh, ỷ lại.

'Con đường tôi đi gập ghềnh, không bằng phẳng, trải đầy hoa hồng 'nhờ có anh Thành' như nhiều người nghĩ. Tôi cũng phải đi casting, học hỏi, thường xuyên phải trả bài cho thầy. Tôi may mắn hơn khi có anh Trấn Thành là người hướng dẫn, chỉ bảo, có được những cơ hội đầu tiên trong các dự án cá nhân anh đầu tư sản xuất. Nhưng anh Thành cũng chỉ hỗ trợ được tôi trong khả năng cho phép của mình thôi. Không phải vì tôi là em gái mà anh hô hào hay gây áp lực lên một ai đó rằng 'em gái của tôi đó, mời đi'. Tôi cũng không cho phép mình có tư tưởng ỷ lại hay dựa dẫm quá nhiều vào anh', cô nói.

Uyển Ân xem Trấn Thành là đàn anh trong nghề. Cô ngưỡng mộ anh trai ở sự lăn xả, nhạy bén, thông minh. Cô nói chỉ cần bằng 1/10 Trấn Thành bản thân cũng thấy vui. Trấn Thành thường khuyên em gái 'hãy cứ làm, sai thì sửa, cứ nhân rộng điều tích cực, đến một ngày khán giả sẽ bỏ qua những thiếu sót và công nhận mình'. Trong khi đó, Hari Won thỉnh thoảng nhắn tin, góp ý về vai diễn cho em chồng.

Uyển Ân nói là một người trẻ, cô sẵn sàng thử sức, trân trọng từng cơ hội đến với mình. Cô chưa dám đặt ra bất cứ hình tượng nào cụ thể để theo đuổi. 'Với tôi, cái lớn nhất hiện tại là học hỏi và cố gắng hơn nữa mà thôi. Tôi chỉ mong mai này khi có kinh nghiệm, có đủ kinh phí, tôi có thể đầu tư làm một dự án cá nhân, trong đó mình sẽ là nhân vật trung tâm', cô nói.

Uyển Ân tự nhận mình khá trẻ con. Nhờ đó, cô sống thoải mái, không bị gò bó vào những định kiến, suy nghĩ áp đặt.

Uyển Ân có làn da đẹp, sống mũi thẳng. Cô thường trang điểm nhẹ nhàng, cả ngoài đời lẫn khi lên phim. Thích làm đẹp nên cô thường thực hiện video hướng dẫn trang điểm, review mỹ phẩm trên kênh YouTube riêng.

Diễn viên chuộng trang phục thoải mái, hợp tuổi thay vì chưng diện hàng hiệu ở đời thường.

Uyển Ân quay clip hài trên TikTok
 
 

Uyển Ân quay video hài trên TikTok.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới