Thứ hai, 22/4/2024, 00:01 (GMT+7)

Dubai tê liệt cả tuần lễ vì ngập lụt

Trải qua trận mưa lớn nhất trong 75 năm qua, các con phố của Dubai bị ngập lụt nặng khiến giao thông ngưng trệ và mọi hoạt động của người dân rơi vào bế tắc.

Trung tâm tài chính và du lịch hào nhoáng bậc nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi một số khu vực ghi nhận lượng mưa hơn 250 mm trong vòng chưa đầy 24 giờ hôm 16/4.

Sau khi cơn bão tan đi, Dubai ngập trong nước khiến người dân phải chèo thuyền để đi lại và các dịch vụ khẩn cấp hoạt động suốt ngày đêm.

Thành phố công nghệ cao, điểm đến du lịch quốc tế hàng đầu tự hào có cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, gần như tê liệt hoàn toàn trong nhiều ngày qua. Hàng trăm người thậm chí phải ngủ trong ôtô do xe bị ngập, chết máy hoặc tắc đường không thể di chuyển.

Người dân của một tòa chung cư ở Dubai chỉ có thể đứng trên sảnh khi nước ngập gần hết cầu thang. Họ bị mắc kẹt trong nhà mà không có điện, nước sinh hoạt, cũng không thể đi lại. Dịch vụ giao hàng cũng không hoạt động trong và sau cơn bão khiến cư dân phải dùng thực phẩm đóng hộp hoặc đồ ăn còn sót lại trong tủ lạnh.

Do không có điện nấu nướng, một số người dân buộc phải lội nước ra ngoài để đến siêu thị hoặc những hàng ăn ít ỏi còn mở cửa để tìm thức ăn.

Những chiếc xe bị bỏ lại trên đường phố sau cơn bão.

Khi nước bắt đầu rút, rác thải và đầy những mảnh vỡ xuất hiện trên đường phố.

Avinash Babur, giám đốc điều hành của InsuranceMarket.ae, đánh giá thiệt hại do trận bão này để lại có thể lên tới hàng tỷ dirham (một dirham tương đương 0,27 USD).

Sân bay ở Dubai đông nghẹt người đứng chờ do hàng loạt chuyến bay bị hủy. Theo FlightAware, khoảng 549 chuyến bay đến và đi từ sân bay Dubai đã bị hoãn; riêng trong ngày thứ Năm có 31 chuyến bị hủy.

Tới ngày 18/4, nước vẫn chưa rút hết. Lực lượng cứu hộ phải dùng bơm để hút nước ra khỏi các con đường cao tốc ở Dubai và một số ga tàu điện ngầm vẫn chưa thể hoạt động.

Tùng Anh (Theo CNN)
Ảnh: Reuters, AP

Đánh giá phiên bản mới