Chủ nhật, 24/1/2021, 13:13 (GMT+7)

Dàn hoa hậu ngủ qua đêm trên 'sống lưng khủng long'

Chín người đẹp có dịp cùng nhau cắm trại ở Bình Liêu, một trong những điểm săn mây đẹp nhất nước.

Trong tập 9 của Đi Việt Nam đi lên sóng tối thứ 7, nhóm hoa hậu, á hậu đã lên đường đi cắm trại ở Bình Liêu, nơi được ví như "sống lưng khủng long" vì địa hình đặc biệt.

Các đội chơi di chuyển bằng xe địa hình lên tới đỉnh. BTC đánh dấu 3 khu vực an toàn, mặt đất bằng phẳng để dựng trại. Còn lại, mọi công đoạn đều do các người đẹp tự làm, từ khâu dựng khung, đóng cọc...

Kim Duyên và Hoàng My tranh thủ "sống ảo" giữa đồi cỏ lau cao hơn đầu người, cũng là đặc sản của Bình Liêu vào những tháng cuối năm.

Kim Duyên thích thú trước khung cảnh hùng vĩ trên đỉnh Cao Ly. Vài năm gần đây, cắm trại ở Bình Liêu trở thành một trong những trải nghiệm nằm trong "wish-list" của các phượt thủ nhờ thiên nhiên hoang dã, đẹp "lịm tim".

Sau khi check-in "đã đời", các đội chơi bắt tay dựng trại. Không thành viên nào trong team có kinh nghiệm dựng lều nên Quai Thao chật vật mãi mới định hình được phần khung. Họ phải cầu cứu sự trợ giúp của người hướng dẫn.

Võ Hoàng Yến (áo vàng) bày tỏ, cô hối hận vì từ chối khá nhiều lời mời cắm trại của bạn bè, nên bây giờ không biết tí gì về cách lắp lều. Cả đội của siêu mẫu phải dựng lều theo phán đoán cá nhân, dẫn đến nhiều tình huống lúng túng.

Nhìn thì tưởng dễ nhưng thật ra khó nhằn. Mâu Thủy và Hương Ly mất không ít thời gian chỉ để phân biệt mặt trong và mặt ngoài của lều. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để tiến trình dựng lều được thực hiện nhanh hơn.

Tuy nhiên, nhiệm vụ gay go nhất chính là luộc chín trứng ở độ cao hơn cả nghìn mét so với mực nước biển. Vì điều kiện thời tiết không tốt, khá lạnh nên nhóm lửa đã khó, luộc chín trứng còn khó hơn. Ngọc Diễm bối rối vì ấm nước không đủ nhiệt, e rằng sẽ thành trứng lòng đào chứ không chín hẳn.

Riêng Hoàng My vốn con nhà nông nên tự tin trong việc nhóm bếp. Chốc lát sau, bếp của đội Khăn Rằn cháy hừng hực, nhưng trứng lại không chín, và cả đội phải luộc lại. Hương Ly thì cảm thấy chưa bao giờ luộc trứng lại khó đến như vậy.

Sau khi hoàn thành thử thách, 9 người đẹp quây quần bên nhau, cùng xem lại hành trình đi khắp đất nước. Hoàng My nghẹn ngào tâm sự: "Cuộc sum họp nào mà sắp chia tay, cũng hay nhớ về kỷ niệm vui. Đây là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Đã lâu rồi mình không xuất hiện, giờ trở lại thấy rất vui".

Vi Yến

Ảnh: Sang Đào, Nguyễn Thanh Sơn

Đánh giá phiên bản mới