Thứ tư, 25/1/2023, 11:00 (GMT+7)

Con gái một tháng tuổi của Trịnh Tú Trung 'lên đồ' chụp ảnh mỗi ngày

Muốn lưu lại từng khoảnh khắc đầu đời của con gái Moza, diễn viên Trịnh Tú Trung thay nhiều trang phục, bài trí giường ngủ để chụp ảnh cho bé mỗi ngày.

Hôm 19/1, ngay trước Tết Quý Mão, Trịnh Tú Trung cúng đầy tháng cho con gái đầu lòng Moza Trịnh Tinh Tú. Nam diễn viên cho biết vì con còn nhỏ nên Tết năm nay, cả gia đình chủ yếu quanh quẩn trong nhà. Anh tiếc vì công chúa nhỏ chưa được đi chơi ngoài phố, chỉ 'du xuân' tạm trong con hẻm nơi gia đình sinh sống.

Nhân dịp con gái cưng tròn tháng, Trịnh Tú Trung hé lộ loạt ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc của bé Moza từ lúc rụng rốn 10 ngày tuổi cho tới bây giờ. 'Ngày nào gia đình cũng có một buổi photoshoot để khoe hình ảnh mới của con với người thân, bạn bè', nam diễn viên khoe.

Theo lời ba Trung, Moza có nhiều biểu cảm hài hước, lâu lâu tự cười, để lộ hai má lúm đồng tiền xinh xắn. Cả ngày, con chơi ngoan nhưng mỗi lần ba thay đồ cho chụp ảnh, con lại nhắm mắt ngủ.

Ông bố bỉm sữa sắm sửa nhiều váy áo, phụ kiện thời thượng cho con gái đầu lòng.

Trịnh Tú Trung và gia đình chuẩn bị nhiều đạo cụ cho các buổi chụp ảnh của Moza. Nam diễn viên tự nhận quen sống tiết kiệm nên lựa chọn kỹ lưỡng khi tiêu dùng. Có con rồi, anh chọn những món đồ tốt nhất cho bé.

Ba tuần tuổi, khi tiêm mũi đầu tiên, bé Moza chỉ tăng thêm 600 g so với lúc mới sinh (3,2 kg). Trịnh Tú Trung lo con không đủ cân theo tiêu chuẩn khi tròn tháng. Nhưng sau một tháng ba ngày tuổi, bé tăng lên 4,6 kg. Lúc này, nam diễn viên lần đầu làm cha mới thở phào nhẹ nhõm.

Trịnh Tú Trung chia sẻ thêm: 'Moza khi sinh dài 50 cm, giờ là 52 cm. Ba Trung hay lấy 'thước đo' là em bé của chú ngôi sao Thái Lan Push Puttichai để so sánh, vì chú và ba khá thân và hai đứa con chào đời gần nhau'.

Nhiều người nhận xét bé Moza giống hệt ba. Nhưng Trịnh Tú Trung thấy con đẹp hơn mình và có hai lúm đồng tiền sâu hơn, duyên hơn của mình. Nam diễn viên thấy con gái giống mình nhất ở cặp mắt và tính hay nhắn nhó.

Trịnh Tú Trung tâm sự Moza ra đời mang theo niềm vui nhưng cũng kéo theo nhiều xáo trộn với một người cha đơn thân và gia đình ít người. Anh cùng mẹ, dì và em trai luôn trong trạng thái 'trực chiến' để chăm em bé. Ngoài điều dưỡng hằng ngày đến tắm và massage cho Moza, họ chưa yên tâm giao con cho giúp việc.

'Con thức dậy hai tiếng mỗi lần để ăn sữa nên cả nhà lúc nào cũng trong trạng thái trực chiến. Chỉ cần nghe 'e' một tiếng là mọi người bật dậy không cần báo thức, cực nhưng thật sự rất vui. Ba hơi vụng về nên công việc chính của ba lúc này là rửa bình sữa cho em, bế em, chơi cùng em', nam diễn viên phim 'Phượng khấu' nói.

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ làm đảo lộn cuộc sống của Trịnh Tú Trung. Các cuộc hẹn công việc của anh từ trung tâm TP HCM được chuyển hẳn về quán cafe đầu hẻm ngay gần nhà. Anh cũng chỉ dám ra đường khi cả nhà đủ người chăm em bé. Trước Tết, Trịnh Tú Trung có chuyến công tác mấy ngày ở Thái Lan. Nhưng trong lòng thấp thỏm, sợ con sẽ quên mình, anh rút ngắn chuyến đi còn 72 tiếng.

Những ngày lễ hội trước đây, ba Trung thường ở bên bạn bè. Còn hiện giờ, anh muốn dành trọn cho Moza, cùng con trải qua Giáng sinh đầu đời, bước qua giao thừa, chào năm mới. Mỗi ngày, anh hát cho con gái nghe vài chục bài hát thiếu nhi. Có kinh nghiệm chơi với trẻ con, anh bước vào vai trò làm cha không quá khó khăn.

Mẹ đồng hành với Trịnh Tú Trung trong việc nuôi dạy con gái.

Phong Kiều
Ảnh: NVCC

Đánh giá phiên bản mới