Thứ tư, 26/6/2024, 00:00 (GMT+7)

'Con gái' của Lưu Diệc Phi trở thành cục cưng màn ảnh

Diễn lém lỉnh khi vào vai con gái Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện Hoa Hồng', sao nhí Quách Ngộ An trở thành em bé đông fan của màn ảnh Trung Quốc.

Phương Thái Sơ (thường gọi Tiểu Sơ) là con gái duy nhất của nữ chính Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) trong cuộc hôn nhân với Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân). Cô bé là niềm hạnh phúc, niềm an ủi, cũng là người bầu bạn thân thiết của người mẹ đi qua bão giông cuộc đời.

Theo tiểu thuyết gốc 'Câu chuyện Hoa Hồng', Thái Sơ là tuyến vai quan trọng, được khắc họa cho tới khi trưởng thành và kết hôn. Trong bản phim truyền hình mới chiếu, nhân vật này được miêu tả từ ngày mới lọt lòng tới độ tuổi tiểu học.

Trong đó, giai đoạn Tiểu Sơ bốn, năm tuổi chiếm phần lớn thời lượng phim. Cô bé xinh xắn, lém lỉnh, hiểu chuyện có nhiều khoảnh khắc gây xúc động và cả những giây phút gây cười bên mẹ Diệc Mai.

Đảm nhận vai diễn này, bé Quách Ngộ An (tên thân mật là An An) được khen hợp vai và diễn cảm xúc. Ở nhiều khung hình, bé được nhận xét 'xinh tựa thiên thần', 'hao hao mẹ Lưu Diệc Phi', 'có tiềm năng trở thành thần tiên tỷ tỷ tương lai'.

Có lời thoại dày và cảm xúc thiên biến vạn hóa từ vui cười, tinh nghịch đến khóc nức nở, nhưng An An nhập vai tự nhiên, được khán giả yêu mến.

Khoảnh khắc Tiểu Thái Sơ nằm trong vòng tay bố, đưa tay lau nước mắt của bố và nói: 'Bố đừng khóc' chạm đến trái tim người xem. Loạt biểu cảm, trích đoạn phim của nhóc tỳ được chia sẻ nhiều trên mạng.

Gắn bó trong thời gian đóng phim, An An rất quấn quýt 'mẹ' Lưu Diệc Phi. Diệc Phi hay mua quà tặng bé. Có lần, cô mang cho An An hai hộp búp bê Barbie đắt tiền khiến cô bé thích thú.

Một hôm ở hậu trường, An An mang tập ảnh của Lưu Diệc Phi đến nhờ cô ký tên. Cô hỏi tại sao ký nhiều vậy, bé nói xin luôn cho các bạn cùng lớp, khiến 'thần tiên tỷ tỷ' vừa cảm động vừa bật cười.

Những hình ảnh khả ái ngoài đời của An An dạo gần đây được quan tâm. Ngoài diễn xuất tốt, cô bé còn được yêu thích bởi giọng nói ngọt ngào, thái độ lễ phép trong các video hậu trường của phim.

Năm nay, An An bốn tuổi. Theo ghi nhận của trang tổng hợp thông tin Baidu, 'Câu chuyện Hoa Hồng' là lần đầu bén duyên diễn xuất của cô bé.

Trên phim trường, Lưu Diệc Phi được mệnh danh là công chúa của đoàn, còn An An được ví là tiểu công chúa bởi ai cũng yêu mến, cưng chiều bé.

Từ vai Tiểu Thái Sơ, An An trở thành cục cưng của màn ảnh Trung Quốc.

An An trong trang phục và lối hóa trang thời Đường.

Tiểu Thái Sơ trong 'Câu chuyện Hoa Hồng'
 
 

Một số cảnh phim của bé An An trong 'Câu chuyện Hoa Hồng'. Video: WeTV

Phong Kiều
Ảnh: Tencent

Đánh giá phiên bản mới