Thứ hai, 8/11/2021, 00:03 (GMT+7)

Con gái 12 tuổi của Việt Hương

Bé Elyza - con gái Việt Hương - có nụ cười tươi, được bố mẹ nhận xét học giỏi, tự lập.

Việt Hương và Hoài Phương tổ chức bữa tiệc ấm cúng tại một nhà hàng hôm 7/11, nhân dịp con gái Elyza Phương Vy tròn 12 tuổi. Đây là lần đầu tiên Elyza đón tuổi mới tại Việt Nam. Những năm trước, vợ chồng Việt Hương hiếm khi được đón sinh nhật cùng con vì nữ diễn viên ở Việt Nam hoạt động nghệ thuật, còn chồng con sống tại Mỹ. Đầu năm 2021, Hoài Phương và Elyza quyết định về nước định cư. Bé Elyza ban đầu có chút bỡ ngỡ, lo lắng khi thay đổi môi trường sống. Tuy nhiên, sau nhiều tháng sinh hoạt, học tập và cùng bố mẹ tham gia các hoạt động cộng đồng, cô bé đã thích nghi, có nhiều bạn bè.

Việt Hương cho biết cô không kỳ vọng con gái trở thành người quá xuất sắc, nhưng phải có tình yêu thương và biết chia sẻ. 'Chúc mừng sinh nhật con gái. Sinh nhật đầu tiên tại Việt Nam, đủ bố mẹ. Yêu con, sinh nhật 12 tuổi đặc biệt', Việt Hương nhắn nhủ con gái.

Elyza cũng nhận được nhiều lời chúc từ đồng nghiệp, bạn bè của ba mẹ. Nghệ sĩ Phương Loan nhắn Elyza 'sinh nhật được ở bên bố mẹ là hạnh phúc nhất'. Diễn viên Bình Tinh chúc Elyza nhiều sức khỏe, càng lớn càng xinh đẹp, học giỏi, 'tràn đầy tài năng, tâm đức như ba mẹ'.

Elyza Phương Vy chào đời năm 2009. Sau khi sinh con, Việt Hương trở lại với nghệ thuật, về Việt Nam tập trung công việc nên Elyza được bố chăm sóc. Bé giữ liên lạc với mẹ thông qua điện thoại, cuộc gọi video.

Elyza có nụ cười rạng rỡ, má lúm đồng tiền duyên dáng.

Việt Hương cho biết con gái học giỏi. Elyza từng giành huy chương đồng môn wushu, vào top học sinh có kết quả học tập tốt tại một trường ở Mỹ. Định cư ở Mỹ lâu năm nhưng Elyza nói thành thạo tiếng Việt. Cô bé thích ăn các món Việt Nam. 'Ông trời cho con tôi học giỏi, chắc mình sống được nên trời cũng thương. Ngày xưa tôi không phải là học sinh xuất sắc nên con học giỏi tôi mừng', Việt Hương chia sẻ.

Về nước đầu tháng 3, Elyza theo học một trường quốc tế tại TP HCM. Theo Hoài Phương, con gái là người tự lập, hòa đồng, dễ thích nghi nên nhanh chóng hòa nhập và có nhiều bạn mới. Trước dịch, Elyza chỉ cần bố mẹ đưa đón trong tuần học đầu tiên. Sang tuần thứ hai, cô bé đã có thể tự đi cùng tài xế. Trong gia đình, Hoài Phương đảm nhận việc dạy con còn Việt Hương thường tâm sự, thủ thỉ với Elyza.

Thời gian TP HCM giãn cách xã hội, Elyza chia sẻ với bố mẹ trong việc làm từ thiện. Cô bé phụ mẹ các công việc như dán bao, sticker lên bánh gửi tuyến đầu chống dịch. Việt Hương muốn Elyza tìm kiếm một công việc gì đó cho tương lai chứ không định hướng con theo nghệ thuật vì sợ con cực.

Đến hiện tại, Hoài Phương thấy đúng đắn khi về Việt Nam sinh sống. Theo anh, các thành viên trong gia đình có thời gian kề cạnh, cùng nhau làm mọi thứ. Anh trân trọng những khoảnh khắc được ở cạnh con và bà xã. Anh muốn mang tới cho con sự yêu thương, không khí đầm ấm của gia đình.

Việt Hương sinh năm 1976, nổi tiếng khi tham gia Gala Cười cùng nhiều nghệ sĩ, liên tiếp đoạt giải Nhóm hài được yêu thích từ năm 2003 đến 2005. Cô đóng nhiều phim chiếu rạp như: Nhà có 5 nàng tiên, Quý tử bất đắc dĩ, Cưới chạy...

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới