Thứ ba, 21/5/2024, 00:00 (GMT+7)

Cô gái dân tộc Thái 'gây sốt' vì vẻ đẹp AI

Hà Thị Mỹ Lệ, sinh năm 2006, sinh sống và làm việc ở Sapa, kênh Tiktok hiện có 450.000 người theo dõi nhờ vẻ ngoài xinh xắn được nhận xét như 'tạo ra từ AI'.

Hà Thị Mỹ Lệ là chủ kênh Tiktok "My Lee Daily"có 450.000 người theo dõi. Cô sinh năm 2006, là người dân tộc Thái ở Sa Pa, hiện xuống Hà Nội sống và làm việc.

Mỹ Lệ bắt đầu đăng những video sinh hoạt đời thường lên Tiktok từ năm 2023 và nhận về nhiều lượt "yêu thích". Đoạn video cô chăn trâu thu hút hơn ba triệu lượt xem, khán giả tò mò về cuộc sống ở miền núi và thu hút bởi nhan sắc xinh đẹp của cô gái dân tộc.

Trên mạng xã hội, Mỹ Lệ được đặt danh xưng là "mỹ nhân AI" vì gương mặt như được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo với đôi mắt to, mũi, khuôn miệng nhỏ.

Cô gái dân tộc Thái 'gây sốt' vì vẻ đẹp AI
 
 

Những nội dung kể về cuộc sống ở Sapa của Mỹ Lệ thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Video: My Lee Daily

Mỹ Lệ bắt đầu đi làm thêm từ năm 14 tuổi. Cô làm nhiều nghề như đánh giày, phát tờ rơi và rửa bát cho quán ăn của gia đình ở thị trấn Sapa. Với chiều cao 1,65 m và nhan sắc nổi bật, Mỹ Lệ từng làm người mẫu chụp ảnh trang phục dân tộc.

Hiện Mỹ Lệ bán hàng online. Gần đây, số lượng người theo dõi của cô tăng lên nhờ các video "vừa bán hàng vừa khóc". Mỹ Lệ giải thích rằng do bị "bom hàng" nên cô không kìm nén được cảm xúc, mếu máo trong lúc livestream. Cô nàng nhận về vô số lời động viên cũng như lời khen "khóc mà vẫn dễ thương".

Cuộc sống của Mỹ Lệ thay đổi nhiều từ khi nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô có nguồn thu nhập ổn định để sống tự lập ở Hà Nội và gửi tiền về nhà lo cho em trai ăn học.

Nhờ kinh nghiệm làm mẫu chụp ảnh ở Sapa, Mỹ Lệ tạo dáng tự nhiên trước ống kính.

Cô gái dân tộc chuộng mặc trang phục trẻ trung, váy ngắn, áo quây... khi sống và làm việc ở Hà Nội.

Mỹ Lệ cho biết cô sẽ làm thêm nhiều video tâm sự về phong tục, bản sắc dân tộc với mong muốn các bạn trẻ trên khắp vùng miền hiểu hơn về quê hương cô.

Phạm Linh

Đánh giá phiên bản mới