Thứ năm, 12/3/2020, 12:36 (GMT+7)

Chuyện tình của hai 'lính chì dũng cảm'

Biết nhau trên mạng vì cùng nổi tiếng trong cộng đồng của mình nhưng Lệ Thu là người tìm hiểu trước về đối phương - chàng trai có nụ cười tươi Ngọc Bảo.

Đoàn Ngọc Bảo sinh năm 1993, quê ở Ứng Hòa, Hà Nội. Anh mắc bệnh phù chân voi bẩm sinh. Mặc dù đã được gia đình chạy chữa, Bảo vẫn phải cắt bỏ chân bên trái vào năm 2012. Từ đó, anh dần làm quen với cuộc sống của một "chú lính chì". Bỏ mặc những lời trêu chọc của bạn bè, Bảo tự học cách xoay xở với cuộc sống và dành đam mê cho nhiều môn thể thao như: trượt patin, bơi lội, leo núi trong nhà. Năm 2015, Bảo tham gia Thế vận hội Thể thao mùa đông được tổ chức tại Hàn Quốc, bộ môn trượt tuyết dành cho người khuyết tật. Hiện tại, Ngọc Bảo là huấn luyện viên patin và kinh doanh dụng cụ cho môn thể thao này.

Nguyễn Thị Lệ Thu, sinh năm 1994, quê Bắc Giang, bất ngờ trở nên nổi tiếng vào năm 2016 khi bức ảnh cô với nụ cười "tỏa nắng" được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội. Lệ Thu không phải là người khuyết tật bẩm sinh, mà vì vụ tai nạn năm lớp 5 đã bị mất đi một chân. Năm 2019, Lệ Thu ghi danh tham gia Liên hoan Vầng Trăng Khuyết - sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của những cô gái khuyết tật và vào top 10 chung cuộc. Hiện tại, Thu làm kế toán và luôn được yêu quý bằng tinh thần sống lạc quan, yêu đời, truyền cảm hứng tích cực tới mọi người.

Lệ Thu và Ngọc Bảo đều biết đến nhau trên mạng xã hội vì cả hai khá nổi tiếng trong cộng đồng của mình. Tuy nhiên, họ chỉ đơn thuần là "bạn Facebook" cho tới một lần, Lệ Thu tình cờ nhìn thấy bức ảnh Ngọc Bảo tham gia chương trình truyền hình. Cảm giác "gần gũi lạ thường" khi Thu nhìn Ngọc Bảo qua ảnh đã khiến cô tò mò về chàng trai có hoàn cảnh giống mình.

Hàng ngày vào Facebook Bảo, Thu càng ấn tượng hơn về khả năng trượt patin bằng một chân của anh, cách anh sống và đem niềm vui đến cho mọi người xung quanh.
Duyên phận tới khi Bảo cũng tích cực tương tác với Thu trên trang cá nhân. Những cuộc nói chuyện diễn ra hết sức tự nhiên, giống như tình cảm của hai người dần lớn lên từng ngày.

Trong mắt của Lệ Thu, Ngọc Bảo không phải là người giỏi nhất, không phải là người lãng mạn nhất, không hoàn hảo nhưng là người phù hợp và khiến cô rung động, có cảm giác an toàn, tin tưởng khi ở bên.

Còn với Ngọc Bảo, anh tiết lộ ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, anh đã muốn Thu là "mẹ của các con" anh.

Sự quyên dáng, nhẹ nhàng và quan tâm đến mọi người xung quanh của Thu là điểm thu hút Ngọc Bảo.

Ngày cầu hôn Thu, Ngọc Bảo đã đưa ra chiếc nhẫn do chính tay anh làm - chiếc nhẫn độc nhất vô nhị thể hiện tình yêu chân thành của Bảo với Thu. Và chàng trai 27 tuổi đã nhận được cái gật đầu từ bạn gái.

Chuyện tình cảm, kết hôn của Ngọc Bảo và Lệ Thu nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ phía hai bên gia đình. Đó chính là động lực để cả hai vượt qua những lời gièm pha và hướng về phía trước.

Ngọc Bảo - Lệ Thu hôm nay (12/3) đã chính thức nên duyên vợ chồng.

Ảnh: TuArt

Hà Nhi

Đánh giá phiên bản mới