Tag: 

Warren Buffett

Title Warren Buffett
  • Tên đầy đủ: Warren Edward Buffett
  • Ngày sinh: 30/8/1930
  • Nơi sinh: Nebraska, Mỹ
  • Quốc tịch: Mỹ
  • Chức vụ từng nắm giữ: Chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway
  • Tổng tài sản: 101,4 tỷ USD (Tháng 11/2022 - Forbes)

Thông tin chung

Warren Buffett bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1951 khi làm nhân viên kinh doanh mảng đầu tư tại công ty Buffett-Falk & Co. Đến năm 1954, ông chuyển qua làm chuyên viên phân tích chứng khoán cho công ty Graham-Newman Corp.

Năm 1956, với số vốn 140.000 USD dành dụm được, Warren Buffett về Omaha và thành lập nên Buffett Partnership, Ltd. Đến năm 1959, tổng số công ty mà ông điều hành và quản lý đã lên tới 7 công ty.

Ông bắt đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào đầu những năm 60 và ngày càng sở hữu nhiều cổ phần chi phối của công ty. Đến năm 1970, Warren Buffett chính thức trở thành Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway từ đó đến hiện tại.

Với những triết lý đầu tư của mình, Warren Buffett nhanh chóng trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông được ước tính có giá trị đến hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, Warren Buffett lại sống rất giản dị và thường dành phần lớn tài sản cho các công việc từ thiện.

Với những thành công và đóng góp xã hội của mình, ông là đã được đích thân tổng thống Mỹ - Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do vào năm 2011. Bên cạnh đó ông còn thường xuyên nằm trong Top những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới của các tạp chí. Ông còn được nhiều người yêu quý gọi là "Nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20", "Huyền thoại đến từ Omaha"...

Đánh giá phiên bản mới