Tag: 

Elon Musk

Elon Musk
  • Tên đầy đủ: Elon Reeve Musk
  • Ngày sinh: 28/06/1971
  • Nơi sinh: Pretoria, Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Hoa Kỳ
  • Chức vị nắm giữ: Nhà sáng lập, CEO của SpaceX; CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Nhà sáng lập của PayPal, Đồng sáng lập Neuralink, Chủ tịch SolarCity
  • Tổng tài sản: 201,3 tỷ USD (Tháng 11/2022 - Nguồn Forbes)

Thông tin chung

Elon Musk sinh ra và lớn lên tại Pretoria, Nam Phi. Đến năm 17 tuổi, ông chuyển đến Canada để theo học Đại học Queen. Hai năm sau, ông chuyển sang học tại Đại học Pennsylvania và nhận bằng cử nhân Kinh tế và bằng cử nhân Vật lý.

Năm 1995, Elon Musk cùng em trai Kimbal Musk thành lập Zip2, một website cung cấp hướng dẫn du lịch cho các tờ báo. Bốn năm sau, Zip2 được Compaq mua lại với mức giá 340 triệu USD.

Năm 1999, Elon Musk thành lập ngân hàng trực tuyến X.com. Sau đó 1 năm, X.com sau đó nhanh chóng hợp nhất với một đối thủ để tạo ra PayPal. Năm 2002, eBay mua lại PayPal với mức giá 1,5 tỷ đô.

Kể từ sau khi rời PayPal, Musk đồng sáng lập hãng công nghệ vũ trụ SpaceX, hãng xe điện Tesla và sau đó là SolarCity, công ty cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời. Thành công của những công ty này đã đưa Musk vào danh sách tỷ phú năm 2012 với 2 tỷ USD.

Với những thành công đạt được trong đầu tư, tài sản của Elon Musk tăng một cách đột biến và khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 206,9 tỷ USD (Tháng 6/2022).

Với những thành tựu của mình, Elon Musk là một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông nằm trong danh sách 75 nhân vật ảnh hưởng nhất thế kỷ 21 của tạp chí Esquire, Top 20 CEO quyền lực nhất Hoa Kỳ dưới 40 tuổi, đứng thứ 21 trong Top 100 người quyền lực nhất thế giới năm 2016... Bên cạnh đó ông còn vô số giải thưởng lớn nhỏ liên quan đến lĩnh vực không gian, hàng không.

Đánh giá phiên bản mới