Chủ nhật, 24/5/2020, 19:28 (GMT+7)

Chèo thuyền, 'sống ảo' ở Đồng Nai

Đồng NaiHồ Bàu Ngừa và hồ Đa Tôn là hai địa điểm lý tưởng để bạn tận hưởng mùa hè.

Cách TP HCM khoảng 90 km, Đồng Nai là điểm đến lý tưởng dành cho bạn vào mùa hè này, đặc biệt là huyện Tân Phú, nơi có cả núi, rừng Quốc gia Nam Cát Tiên lẫn nhiều hồ nước thích hợp với người ưa các hoạt động ngoài trời, nhất là hồ Bàu Ngừa và hồ Đa Tôn.

Các khu du lịch gần hồ Bàu Ngừa cung cấp đủ trò chơi dưới nước như cano, thuyền chuối... Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe buýt, xe khách hay chạy xe máy, tự lái xe ôtô đến đây, không cần phải chuẩn bị gì nhiều vì lều trại, đồ ăn thức uống đều đầy đủ để cho thuê.

Còn nếu muốn tự khám phá khu này, bạn có thể mang theo ván chèo SUP (Stand Up Paddle Board) đến hồ Bàu Ngừa. Thời khắc hoàng hôn khiến du khách xao xuyến. Tầm 17h, bạn leo lên đỉnh núi chữ thập gần hồ Bàu Ngừa chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn. Đây là một trong những điểm "sống ảo" đẹp "lịm tim".

Hồ Bàu Ngừa rộng và đẹp nhưng khá vắng, đa phần du khách tập trung tại các điểm du lịch. Mặt nước lúc nào cũng yên ả, nổi bật nhất là hòn đá Năm Tài nằm phía sau khu du lịch Suối Mơ. Muốn check-in ở đây, bạn phải tự chèo thuyền tới. 

Hồ Đa Tôn được ví như "viên ngọc bích" mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Đồng Nai. Khu vực hồ còn giữ được nét hoang sơ, chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi con người nên rất bình yên. Không khí lúc nào cũng trong lành.

Thích nhất là cắm trại tận hưởng khoảnh khắc mặt trời mọc lãng mạn trên mặt hồ. Mọi thời điểm trong ngày phong cảnh đều đẹp, nên bạn có thể làm một chuyến cắm trại hai ngày một đêm để tắm, chèo thuyền sau đó câu cá bên bờ hồ. Các hoạt động ở đây đều không tốn phí.

Ngoài ra, nếu thích leo núi thì núi Chứa Chan là gợi ý không tồi. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Nam bộ, không khó leo. Bạn chỉ việc men theo đường mòn. Đứng từ trên đỉnh núi, bạn có thể ngắm toàn cảnh bên dưới. Tháng 10, đây là một trong những điểm săn mây yêu thích của dân phượt phía Nam.

Vi Yến
Ảnh Hoàng Minh Đức

Đánh giá phiên bản mới