Thứ hai, 13/5/2019, 08:23 (GMT+7)

Cây hoa tử đằng hơn trăm tuổi, tán rộng bằng cả trang trại

Gốc tử đằng được trồng từ năm 1870, rộng tới 2.000 m2, tương đương một trang trại nhỏ.

Nhật Bản là xứ sở của muôn loài hoa. Mùa nào cũng có những loài hoa nở rộ làm say đắm du khách. Mùa xuân, bên cạnh anh đào thì hoa tử đằng cũng là một trong số những lý do lôi kéo khách du lịch đến với đất nước mặt trời mọc.

Nhưng tử đằng không mọc đại trà như hoa anh đào, bạn chỉ có thể ngắm loài hoa này ở một số công viên nhất định. Một trong số đó là công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi.

Tới đây, bạn sẽ được "diện kiến" một cây tử đằng được trồng từ năm 1870. Mỗi mùa hoa tới, nó lại nhuộm tím cả một khoảng không gian rộng lớn trong công viên.

Tán cây rộng gần 2.000 m2, tương đương một trang trại nhỏ. Tuy vẫn chưa phải là cây tử đằng lớn nhất thế giới nhưng "cụ cây" này vẫn khiến người xem phải choáng váng về độ khổng lồ. Hiện cây tử đằng lớn nhất thế giới có tán rộng 4.000 m2 ở Sierra Madre, California, Mỹ.

Dưới các góc độ khác nhau, thời điểm khác nhau trong ngày, màu tím của tử đằng cũng sẽ thay đổi, lúc thì tím nhạt, lúc lại tím rực rỡ.

Từng chùm hoa bé li ti, thả từng dây dài cả mét xuống, tạo cảm giác như đang đi trong một căn phòng với tấm rèm khổng lồ.

Hoa tử đằng thuộc họ cây nho với nhiều dây leo. Người ta phải dựng một giá đỡ bằng thép chắc chắn để du khách đi bộ dưới tán cây và đắm mình trong sắc hồng và tím bởi những bông hoa treo lơ lửng.

Vào ban đêm, những bóng đèn lớn đặt dưới gốc cây được thắp sáng, càng khiến tán cây trở nên lung linh, huyền ảo.

Hàng năm, lễ hội hoa tử đằng được tổ chức từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Ngoài ra, công viên Ashikaga còn trồng nhiều loài hoa nở suốt bốn mùa như mẫu đơn, đỗ quyên đỏ, hoa hồng hay tú cầu. 

Công viên Ashikaga trồng khoảng 350 gốc dây leo hoa tử đằng tạo nên “đường hầm hoa” rất đẹp mắt, từng gây xôn xao cộng đồng mê du lịch khắp thế giới.

Toàn bộ tán cây tử đằng dưới ống kính fish eye.

Nguyên Chi
(Theo Bored Panda)