Thứ tư, 3/5/2023, 08:00 (GMT+7)

Cách chọn kiểu tóc theo dáng mũi

Dáng mũi dài có thể cân nhắc cắt tóc bob ngang cằm để trung hòa tổng thể, tạo vẻ cân đối cho gương mặt.

Phụ nữ có dáng mũi dài nên lựa chọn kiểu tóc có độ dài vừa phải như tóc bob. Có thể ưu tiên kiểu tóc layer, tạo độ mềm mại, tự nhiên nhằm trung hòa tổng thể.

Kiểu tóc chải ngôi giữa được cho là phù hợp với người có dáng mũi to, rộng về hai bên cánh mũi. Kiểu tóc mái này giúp hai bên gương mặt thêm cân đối, hài hòa, hạn chế sự tập trung vào phần cánh mũi.

Nếu có sống mũi ngắn, đầu mũi to, bạn có thể cân nhắc những kiểu tóc ngắn như pixie, tóc bob. Những kiểu tóc này giúp gương mặt trông thoáng, sáng sủa hơn, nhờ đó tạo cảm giác thanh thoát cho vùng mũi.

Người có mũi khoằm với đặc điểm phần xương sống mũi nhô, chóp mũi hơi quặp được khuyến khích nên chọn tóc mái bằng. Kiểu tóc mái này phần nào giúp cân bằng tỷ lệ phần trên và phần dưới gương mặt, giảm sự chú ý vào mũi.

Người có đầu mũi tròn to, nhiều thịt ở chóp mũi được khuyên nên chọn những kiểu tóc gọn gàng, tạo độ sáng, thoáng cho gương mặt như tóc pixie, tóc tém. Những kiểu tóc cắt tỉa nhiều layer hoặc tạo kiểu quá cầu kỳ có thể làm gương mặt thêm nặng nề.

Người có chóp mũi hơi hếch có thể cân nhắc những kiểu tóc layer, tóc xoăn gợn sóng… như một cách đánh lạc hướng sự chú ý. Nên tránh chọn những kiểu tóc quá ngắn, ép sát gương mặt dễ khiến tổng thể trông kém hài hòa.

Duk Sun (Theo Brightside)

Đánh giá phiên bản mới