Thứ năm, 11/6/2015, 01:18 (GMT+7)

Các ứng dụng hữu ích của tín đồ check in đồ ăn

Chụp hình và chỉnh sửa ảnh là một trong những 'thủ tục' trước bữa ăn không thể thiếu với các con nghiện check in.

Các food-stylist (các stylist chụp hình đồ ăn) khá ưa thích sử dụng phần mềm VSCOCam bởi ngoài các filter (bộ lọc) ấn tượng, nó còn cho phép bạn chỉnh sửa khá sâu vào bức ảnh. Điều này khiến bức ảnh đồ ăn có những phong cách thay đổi hoàn toàn từ thời thượng đến cổ điển.

Camera 360 đã là cái tên quá quen thuộc với bất cứ ai thích chụp hình bằng smartphone. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là màu sắc tươi sáng, ngọt ngào, khiến bức ảnh đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông dụng và dễ dùng nhất. Bạn không có bộ lọc filter tiện dụng nhưng bù lại có thể tự chỉnh các sắc độ màu của món ăn ưa thích cho tới khi hài lòng.

Nếu không có yêu cầu quá cao mà chỉ cần một phần mềm có tất cả mọi thứ, từ crop khuôn hình, cân bằng sắc độ, thêm sáng... bạn có thể sử dụng Fotorus.

Fused lại là một gợi ý rất thú vị. Nó cho phép người dùng lồng ghép 2 bức ảnh vào nhau một cách mượt mà. Trong hình là bức ảnh món ăn, cùng khung cảnh lãng mạn nơi diễn ra bữa tối. Chắc chắn bức ảnh độc đáo này sẽ nhận được nhiều "like".

Afterlight là một trong những ứng dụng hot nhất với nhiều filter màu rực rỡ, phù hợp với màu sắc của các món ăn. Dù sản phẩm này yêu cầu phải trả tiền nhưng vẫn có rất nhiều tín đồ chấp nhận mở ví bởi màu sắc mê ly mà nó mang lại.

Filter Grid cho phép bạn chỉnh màu trên từng phần của ảnh. Ví dụ bạn có thể làm màu phần đồ ăn thêm sặc sỡ và dìm bớt màu ở các vùng xung quanh.

Khi có nhiều bức hình đồ ăn trong bữa và muốn ghép chúng thành một, bạn có một gợi ý là Layout - cho phép người dùng lật ảnh, kéo thả theo thứ tự... sau đó đăng thẳng lên Instagram. Đây không phải những tính năng mới mẻ, tuy nhiên, giao diện của nó rất dễ dùng.

Lens Distortions sẽ khiến bức ảnh đĩa thức ăn hấp dẫn hơn với việc thêm các đốm sáng lung linh (bokeh), bóp méo các góc hình tạo nên bức ảnh độc đáo.

Cũng là một ứng dụng ghép hình, Posterlabs có 3 phong cách: Classic, Stylish và Minimal, phù hợp với chụp hình đồ ăn bởi bàn tiệc thường có khá nhiều món ăn.

Chụp hình không chưa đủ, bạn còn muốn ghép chúng theo phong cách tạp chí thì có thể tham khảo Moldiv. Kho của nó chứa tới hàng trăm khung hình mẫu, có thể chèn chữ viết y như một tờ tạp chí.

Nguyên Chi
Theo LadyIron

Đánh giá phiên bản mới