Thứ năm, 19/12/2019, 00:31 (GMT+7)

Blogger bật mí rừng lá kim đẹp như tranh ở Đài Loan

Blogger Phan Thế Anh chia sẻ hình ảnh về một rừng lá kim đẹp như tranh mà ít du khách Việt biết tới.

Sinh sống và làm việc tại Đài Loan, blogger Phan Thế Anh có nhiều thời gian khám phá, tìm tòi những địa điểm thú vị, ít người biết ở xứ Đài. Một trong số đó là khu rừng lá kim ở huyện Miêu Lật, miền Trung Đài Loan, đang vào mùa lá vàng, đỏ rực rỡ.

Tới đây lần đầu tiên, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì khung cảnh tuyệt đẹp, chẳng kém gì mùa thu ở xứ lạnh. Cả khu rừng rực lên màu vàng, cam nổi bật, đẹp như tranh.

Địa chỉ này ít được du khách nước ngoài biết đến mà thường chỉ tiếp đón khách nội địa. Rừng lá kim Miêu Lật cách thành phố Đài Trung chỉ khoảng 20 phút đi xe bus.

Mùa lá thay màu ở Miêu Lật nói riêng và Đài Loan nói chung thường muộn hơn các nước xứ lạnh do nhiệt độ cao hơn. Khoảng cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 mới là thời điểm lá vàng ở khu vực này. Ảnh: hyn_0110

Khu rừng trồng nhiều nhất là lá phong, sau đó tới loại cây bách bald cypress với hình dáng như cây nấm, tán hẹp, đầu thon dài. Ảnh: ygt1016

Do trồng nhiều loại cây nên thời điểm đổi lá không trùng nhau hoàn toàn, tạo nên bức tranh thu rực rỡ, đan xen giữa các gam màu xanh, vàng chanh, vàng, vàng cam, cam và đỏ rực.

Loại cây này có đặc điểm là sống trong nước hoặc sát mép nước. Do đó, ngay cả khi lá rụng, khu rừng vẫn có khung cảnh thơ mộng với mặt nước phủ lá vàng ươm, in bóng mây trời.

Mùa lá vàng chỉ kéo dài hơn một tháng và phụ thuộc thời tiết. Bạn nên cân nhắc thời gian, tới đây thật sớm để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp này.

Cách đi tới đây: bạn đi tàu TRA địa phương đến trạm Zhunan, sau đó bắt bus 5804 hoặc 5806 đi đến trạm Tunying rồi đi bộ khoảng 3 km là tới. Giá vé xe bus khoảng 60 Đài tệ (khoảng 50.000 đồng/chiều). Đài Trung còn nổi tiếng với nhiều danh thắng như hồ Nhật Nguyệt, đồi cừu Cingjing... Bạn có thể lên lịch trình tham quan toàn bộ các danh thắng này trong 2 ngày.

Ảnh: Phan Thế Anh

Nguyên Chi

Đánh giá phiên bản mới