Thứ sáu, 21/1/2022, 14:14 (GMT+7)

Biến đổi kiểu tóc theo thời gian của phụ nữ hoàng gia

Các thành viên hoàng gia ngày càng có xu hướng tối giản kiểu tóc, không còn tạo kiểu quá cầu kỳ mà thiên về vẻ tự nhiên, thanh lịch.

Những năm 1920, nhiều phụ nữ đã giành được quyền bầu cử, điều này khiến họ tự do cũng như tự tin hơn về nhiều mặt. Các xu hướng tóc phổ biến nhất ở giai đoạn này là tóc búi, tóc bob uốn lọn to, tóc theo phong cách của các nữ thần Hy Lạp.

Trong ảnh là Vương hậu Elizabeth Angela Marguerite Bowes-Lyon.

Vào những năm 1940, thế giới trải qua nhiều sự kiện chính trị, xã hội và kinh tế có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của mọi người. Phụ nữ bắt đầu làm việc trong các nhà máy và dịch vụ vũ trang, vì vậy họ có xu hướng chọn những kiểu tóc gọn gàng, tiện lợi cho quá trình làm việc, sinh hoạt.

Trong hình là nữ hoàng cuối cùng của Ý Marie-José.

Những năm của thập kỷ tiếp theo, phụ nữ hoàng gia cũng như dân thường đều táo bạo hơn trong việc thay đổi vẻ ngoài. Họ bắt đầu thử nghiệm các kiểu tóc ngắn có phần nổi loạn như tóc pixie, hoặc tóc bob trẻ trung, năng động.

Trong hình là minh tinh Grace Kelly, Thân vương phi của Monaco.

Những năm 1960, văn hóa phản kháng phát triển mạnh tại Anh cùng các nước phương Tây. Lúc này, mái tóc cũng là một trong những công cụ để thể hiện sự phản đối với giới thống trị. Nam giới để tóc dài, nữ giới ngày càng cắt ngắn mái tóc của mình. Đối với các thành viên hoàng gia, những kiểu tóc uốn phồng (bouffants) mang đậm chất quý tộc dần đổi chỗ cho mái tóc gọn gàng, tinh tế hơn.

Trong hình là Nữ hoàng Elizabeth II.

Chủ nghĩa nữ quyền nở rộ trong những năm 1970 và điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách của phụ nữ. Họ không còn thích những mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ, chỉn chu như trước đây mà có xu hướng để tóc xoăn, thẳng tự nhiên. Phong cách phi giới tính cũng 'manh nha' từ khoảng thời gian này khi mái tóc của phụ nữ và đàn ông dần tương đồng.

Trong hình là Công chúa Anne, con gái Nữ hoàng Elizabeth II.

Sự nổi tiếng của cố Công nương Diana đã khiến bất cứ kiểu tóc nào mà bà để đều trở thành xu hướng của phụ nữ lúc bấy giờ. Thời điểm này, mọi người có quan niệm 'càng to càng tốt' nên mái tóc cũng không ngoại lệ. Kiểu uốn lô to hoặc đánh phồng phần chân tóc để khiến mái tóc thêm to, bồng bềnh được ưa chuộng.

Thập niên 90 bắt đầu xuất hiện rất nhiều xu hướng, là một trong những kết quả từ sự phát triển của Internet. Tóc bới cao đánh phồng mái, tóc buộc đuôi ngựa, tóc uốn vểnh, uốn cụp, nhuộm màu... là xu hướng nổi bật vào thời điểm bấy giờ và vẫn còn thịnh hành đến nay.

Trong hình là Nữ hoàng Elizabeth II cùng Hoàng hậu Rania của Jordan.

Bước sang thế kỷ 21, các thành viên nữ của hoàng gia chuộng phong cách thanh lịch nên mái tóc của họ cũng không tạo kiểu quá cầu kỳ, thiên về vẻ tự nhiên, tinh tế. Tóc xoăn sóng, xoăn lơi hay uốn chữ C được xem là phổ biến nhất.

Trong hình là Công nương Kate Middleton.

Duk Sun (Theo Brightside)

Đánh giá phiên bản mới