Thứ hai, 28/11/2022, 10:29 (GMT+7)

Bạn trai cũ đến ủng hộ Thảo Trang hát

Phil Kelly dự mini concert kỷ niệm 15 năm ca hát của ca sĩ Thảo Trang, tỏ ra thân thiết với mẹ đẻ và con trai cô, tối 27/11.

Phil Kelly hơn 40 tuổi, quốc tịch New Zealand, là chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Anh hẹn hò Thảo Trang từ cuối năm 2020. Cả hai mới chia tay gần đây.

Đại diện của Thảo Trang cho biết cô và bạn trai cũ giữ mối quan hệ tốt đẹp sau khi tình yêu khép lại. Tại đêm nhạc, Phil Kelly chào hỏi mẹ đẻ của Thảo Trang và trò chuyện thân mật với bé Alex - con trai cô.

Mini concert của Thảo Trang mang tên "Lạ Journey - Hành trình 15 năm từ 'Xấu Lạ' đến Kỳ Đà Hoa thăng hoa rực rỡ". Ca sĩ cho biết đây là sự kiện đánh dấu chặng đường âm nhạc đầy cảm xúc và nhiều thăng trầm mà cô đã bước qua.

Mở màn, ca sĩ cùng khán giả nhìn lại những dấu ấn trong sự nghiệp 15 năm ca hát, được tua nhanh qua một đoạn video dài 5 phút, từ một cô gái làm công nhân tại Bình Dương đến những cơ duyên dẫn dắt vào nghề ca hát, và không thể thiếu bệ đỡ là chương trình "Vietnam Idol 2007" mùa đầu tiên.

Từ đó, biệt danh "Xấu Lạ" do Thảo Trang tự đặt cho mình đã ra đời và tạo ấn tượng trong lòng khán giả.

Đêm nhạc được chia thành ba phần: Xấu Lạ, Yêu Lạ và Sống Lạ.

Với "Xấu Lạ", Thảo Trang khuấy động khán phòng bằng Feel the Life - một ca khúc mà theo cô đã thể hiện được tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết, yêu đời "đúng chất Thảo Trang". Sau đó, không khí tiếp tục nóng lên nhờ Phôi pha, Langbiang sning, Umbrella...

Tiếp đó, cô trải lòng về khoảng thời gian tham gia "Vietnam Idol 2007".

Còn với "Yêu Lạ", Thảo Trang nhắc biến cố bạn trai đột ngột qua đời. Với cô, khoảng thời gian đó không bao giờ có thể quên và nó góp phần tạo nên một Thảo Trang mạnh mẽ như hiện tại.

"Năm 2017, tôi quen bạn trai người Australia nhưng chỉ ba tháng sau, anh đột ngột ra đi vì tai nạn. Sáng hôm ấy, tôi nhận được tin anh qua đời. Ngay buổi tối đó, một người bạn chở tôi đi ăn. Tôi nhớ mãi mình ăn mà nuốt không trôi, nghẹn", cô nói.

Sau đó, nhạc sĩ Phương Uyên viết cho Thảo Trang ca khúc Chợt nhận ra em yêu anh từ những xúc cảm về chuyện tình buồn của cô.

Tiếp nối mạch cảm xúc đó, Đức Phúc bất ngờ xuất hiện và cùng đàn chị thể hiện bản mashup Nếu thương đâu ai rời đi - Anh ơi ở lại. Đức Phúc cho biết anh quen Thảo Trang từ cuộc thi "The Masked Singer Vietnam" và thấy rất quý mến, muốn góp mặt trong đêm nhạc của cô.

Ngoài "Xấu Lạ" và "Yêu Lạ", Thảo Trang còn cho khán giả thấy hình ảnh một ca sĩ "Sống Lạ".

"Cô công nhân ở Bình Dương ngày ấy đã vượt lên mọi khó khăn, cố gắng thi vào Nhạc viện để được theo đuổi đam mê ca hát. Và cũng chính cô gái đó, trở thành một người mẹ đơn thân mạnh mẽ, chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang ở thời kỳ thăng hoa để lui về thực hiện thiên chức của mình", cô nói.

Những cảm xúc được Thảo Trang gom góp hết vào màn trình diễn Uớc mơ của mẹ. Ca sĩ bày tỏ từ khi có Alex, cô cũng gặp khó khăn bởi chi phí nuôi dưỡng một đứa trẻ phát sinh ngoài dự kiến.

"Sau khi sinh con, tôi từng ra sản phẩm để quay lại với công việc ca hát nhưng không tạo được tiếng vang. Lúc đó, tôi nhận ra rằng mình không còn nhiều cơ hội như trước. Giai đoạn khó khăn nhất là ba tháng liên tiếp không có show, tôi phải rẽ hướng sang kinh doanh shop quần áo trẻ em, livestream bán hàng và hàng loạt công việc khác để có thu nhập.

Nhưng chỉ nửa năm, tôi cũng phải ngừng việc kinh doanh. Hiện hoàn cảnh của tôi không hề khá giả nhưng vẫn dành những điều tốt nhất cho Alex", cô nói.

"Tôi cũng cảm ơn mẹ, vì bà chính là người giúp đỡ và ở bên cạnh, ủng hộ con gái. Không có mẹ chắc tôi cũng không đủ nghị lực bước qua giai đoạn khó khăn ấy", Thảo Trang nói với mẹ (bìa phải).

Thảo Trang cũng nhắc đến "The Masked Singer Vietnam" - chương trình mà cô tin rằng đã đưa mình trở lại với hào quang nghệ thuật, nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả hơn, khi mang chiếc mặt nạ Kỳ Đà Hoa.

Không chỉ chia sẻ những câu chuyện hậu trường, Thảo Trang còn thể hiện ca khúc Bóng mây qua thềm và khi được nửa bài, Thu Minh bất ngờ xuất hiện, mang đến màn song ca mà khán giả miêu tả là 'nổi da gà'.

Thu Minh cho biết cô và Thảo Trang đã biết nhau ngót nghét 10 năm nhưng để lắng nghe những câu chuyện của đàn em nhiều như hôm nay thì chưa bao giờ.

"Khi đã lắng nghe em, chị cảm thấy yêu em nhiều hơn", Thu Minh nói.

Để khép lại "Lạ Journey", Thảo Trang khuấy động đêm nhạc với mashup EDM. Ca sĩ cho biết đã bung hết năng lượng để gửi lời cảm ơn khán giả vì đã đến với mình, cùng nhìn lại chặng đường 15 năm.

Lam Trà

Đánh giá phiên bản mới