Chủ nhật, 16/6/2024, 19:00 (GMT+7)

Ba nhà thiết kế gắn bó một thập kỷ cùng Tuần lễ thời trang

Trong dịp tuần lễ thời trang đánh dấu một thập kỷ phát triển, ba nhà thiết kế Công Trí, Hoàng Hải và Đức Hùng góp mặt kỷ niệm 10 năm đồng hành.

Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế mở màn cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa đầu tiên tổ chức, năm 2014. Bộ sưu tập No.8 của nhà thiết kế với những mẫu trang phục kỳ công mang cảm hứng tương lai gây tiếng vang. Cùng năm, anh là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên có mặt trong Hiệp hội Thời trang cao cấp châu Á.

Từ năm 2014, anh liên tiếp trở thành nhà thiết kế mở màn và gắn liền như một biểu tượng của tuần lễ. Công Trí nói mỗi lần tham dự Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, anh được sống trong không khí lễ hội thời trang với những bộ sưu tập được tôn vinh đúng giá trị, là tâm điểm của sự quan tâm.

Qua suốt những năm tham gia tuần lễ từ 2014 đến nay, Thanh Hằng luôn gắn bó cùng anh trong vai trò vedette của bộ sưu tập. Ngoài ra, anh cũng kết hợp với nhiều nàng thơ như Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê, Fung La... tạo các bộ sưu tập truyền cảm hứng, tôn vinh tinh thần văn hóa Việt Nam.

Trở về sau chuyến công tác ở Mỹ để tham dự Tuần lễ thời trang dịp kỷ niệm một thập kỷ tổ chức, Công Trí nói anh tự hào khi thấy chương trình anh gắn bó từ những mùa đầu tiên đã phát triển suốt 10 năm và tiếp tục trong tương lai. Từ 2014 đến nay, anh cũng có sự thăng hoa trong sự nghiệp khi tham gia Tokyo Fashion Week sau đó là New York Fashion Week.

Trong đêm tiệc kỷ niệm một thập kỷ tổ chức của tuần lễ thời trang, NTK Hoàng Hải (bìa phải) cũng góp mặt. Anh là một trong những nhà thiết kế trình diễn nhiều mùa của sự kiện.

Tại chương trình đánh dấu lần thứ 10 tổ chức hồi 2019, Hoàng Hải được giao trọng trách mở màn. Các mẫu đầm dạ hội anh mang đến chương trình đi theo hướng thủ công tinh xảo, tập trung vào kỹ thuật đính kết, thế mạnh của Hoàng Hải nhiều năm nay.

Hoàng Hải nói sau những lần trình diễn tại tuần lễ thời trang, anh có thêm nhiều cơ hội mang bộ sưu tập xuất hiện ở các chương trình thời trang thế giới.

NTK Đức Hùng được chọn mở màn cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2022 mùa thu đông tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu anh trình diễn bộ sưu tập ở tuần lễ thời trang. Tuy nhiên 10 năm qua, nhà thiết kế kỳ cựu đều đặn xuất hiện trên hàng ghế đầu của show để ủng hộ các đồng nghiệp.

Trong bộ sưu tập Dệt nắng đông được Đức Hùng trình diễn năm ngoái, anh phát huy thế mạnh về cách xử lý màu sắc, chất liệu, họa tiết mang màu sắc văn hóa truyền thống. Tôn vinh bản sắc Việt Nam cũng là chủ đề xuyên suốt được tuần lễ thời trang tập trung vài năm gần đây.

Khi đến chúc mừng bà Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - ở năm thứ 10 tổ chức sự kiện, Đức Hùng nói chương trình giúp truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ, góp phần quảng bá các thành tựu văn hóa - di sản dân gian dựa trên những bộ sưu tập phù hợp xu thế.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới