Thứ sáu, 16/11/2018, 21:52 (GMT+7)

Anh Đức kêu gọi khán giả dừng ném chai lọ xuống sân

Tiền đạo kỳ cựu của Việt Nam ra sát đường biên kêu gọi người hâm mộ cổ vũ văn minh, trong trận đấu với Malaysia hôm 16/11.

Tình huống diễn ra trong hiệp hai của trận đấu. Nhiều CĐV Việt Nam ném chai lo xuống sân để phản đối những pha chơi xấu của cầu thủ Malaysia, khiến trận đấu bị gián đoạn. Tiền đạo Anh Đức rất nhanh tới nhặt vỏ chai và ném ra đường biên. "Tôi cũng theo tình huống bóng hậu vệ đối phương có động tác phạm lỗi với Công Phượng. Trọng tài ra hội ý. Tôi thấy trên khán đài nhiều chai, vật lạ ném xuống. Theo phản xạ, tôi nói với mọi người bình tĩnh. Những hành vi đó trong bóng đá nên ngăn càng sớm càng tốt", Anh Đức chia sẻ sau trận đấu.

Tiền đạo giàu kinh nghiệm nhất phía Việt Nam sau đó chạy ra sát đường biên và kêu gọi khán giả nhà ngừng ném đồ vật xuống sân đấu, vì đây sẽ là hình ảnh không đẹp trong ngày các học trò của HLV Park Hang-seo đã chơi một trận đấu hay trước đối thủ mạnh như Malaysia.

Sân Mỹ Đình với sức chứa 40.000 chỗ ngồi đã chật kín khán giả trong đêm 16/11. Người hâm mộ Việt Nam cổ vũ cuồng nhiệt và tạo nên màu đỏ nổi bật trên khán đài.

Sự cổ vũ của người hâm mộ tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ, để có thế trận chắc chắn và ghi được hai bàn vào lưới Malaysia.

Khi Anh Đức khi bàn nâng tỷ số lên 2-0, pháo sáng đã xuất hiện trên khán đài. Trước trận đấu này, AFF đã cảnh báo sẽ ra án phạt nếu BTC sân Mỹ Đình để tình trạng này diễn ra.

Chiến thắng 2-0 giúp Việt Nam có cùng 6 điểm như Malaysia nhưng đá ít hơn một trận. Đây là lợi thế lớn trong việc cạnh tranh vé vào vòng bán kết. Myanmar, đối thủ tiếp theo của Việt Nam, cũng có được 6 điểm sau hai trận thắng Campuchia và Lào.

Anh Đức nói về hành động hô hào CĐV ngừng ném chai lọ xuống sân
 
 

Hữu Nhơn
Ảnh: Đức Đồng

Đánh giá phiên bản mới