Thứ tư, 2/2/2022, 12:00 (GMT+7)

7 thiết kế 'đi vào lịch sử' của huyền thoại Chanel

Dù có nhiều xu hướng mới ra đời, những sáng tạo của Coco Chanel luôn mang tầm ảnh hưởng mọi thời đại.

Little Black Dress (váy đen trơn)

Những năm 1930, khi thời đại nhạc Jazz bùng nổ, phụ nữ có thói quen ăn vận kiểu cách và màu mè. Sự xuất hiện của chiếc váy đen trơn tối giản mà Chanel tạo ra đã thay đổi hoàn toàn quan niệm của phụ nữ về màu đen - vốn bị coi là màu tang tóc. Little Black Dress (LBD) tạo nên một cuộc cách mạng và đến nay vẫn được xem là kiểu đồ thanh lịch không thể thiếu với mọi phụ nữ.

Trang phục vải tweed

Từ một chất liệu dùng để giữ ấm cho công nhân lao động nghèo, qua bàn tay của huyền thoại Coco Chanel, vải tweed trở thành một biểu tượng của giới quý tộc, thượng lưu. Qua trăm năm, vải tweed vẫn không hề lỗi mốt và được các quý cô yêu thích mỗi khi mùa lạnh đến với khả năng giữ ấm cao, mang đến vẻ trang nhã cho người mặc.

Túi chần trám 2.55

Chanel 2.55 là mẫu túi xách đầu tiên có dây đeo vai, lấy cảm hứng từ túi xách của lính giao liên trong Thế Chiến thứ nhất. Đây là sáng tạo nổi bật của Coco Chanel, giúp giải phóng đôi tay cho nữ giới. Tên gọi 2.55 là con số viết tắt thời gian mà chiếc túi lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 2/1955. Nhờ huyền thoại Chanel, chất liệu da may chần dạng quả trám khá bình dân trở thành đặc trưng của một sản phẩm cao cấp.

Ngọc trai giả

Coco Chanel là người tiên phong sử dụng ngọc trai giả để kết hợp trang phục thường ngày, giúp phụ nữ có nhiều lựa chọn thay vì chỉ đeo các loại đá quý. Ngoài những chuỗi dây ngọc trai dài quấn tầng lớp đặc trưng, Chanel còn sử dụng ngọc trai để làm điểm nhấn cho nhiều món phụ kiện khác như quai túi, dây kính...

Hoa trà

Ngay từ những bộ sưu tập đầu tiên vào năm 1920, Chanel đã biến loài hoa trà bà yêu thích thành một biểu tượng phong cách. Bằng bàn tay tài hoa, bà biến hóa, nâng tầm để hoa trà xuất hiện trên cài áo, băng đô, kẹp tóc hay trang sức, với vô vàn chất liệu và màu sắc. Tuy nhiên phiên bản nổi tiếng nhất của hoa trà Chanel là có tông màu trắng cơ bản, đại diện cho vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết giống như tinh thần thiết kế của nhà mốt Pháp.

Mũ boater

Luôn hướng đến sứ mệnh đòi quyền bình đẳng bằng thời trang cho nữ giới, Chanel tiếp tục tạo nên cách mạng với việc cho ra đời kiểu mũ boater. Thay cho những chiếc mũ khoa trương và cồng kềnh, giới quý tộc những năm 1930 dần mê mệt kiểu mũ ôm dáng gọn gàng với dải ruy băng đặc trưng của Chanel. Đến ngày nay, kiểu dáng này vẫn được yêu thích với phiên bản nổi tiếng nhất là chất liệu cói.

Giày two-tone

Đôi giày với hai màu kem và đen là phát kiến thời trang của Chanel giúp đôi chân của các cô gái được nâng niu từ sáng đến tối. Phần màu kem tạo cảm giác đôi chân thon dài hơn, đầu mũi đen giúp bàn chân thêm gọn gàng. Chanel muốn mang đến sự thoải mái, phóng khoáng cho các cô gái dễ dàng đi lại nên phần gót chỉ cao đúng 5 cm.

Nhờ những nỗ lực không ngừng trong việc bứt phá khỏi các quy chuẩn, Coco Chanel luôn được xem là biểu tượng vĩnh hằng của giới thời trang.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới