Thứ ba, 23/4/2024, 10:27 (GMT+7)

7 kiểu tóc đã lỗi thời, kéo tụt nhan sắc

Xu hướng tóc những năm gần đây ưu tiên những kiểu đơn giản, tạo vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát cho gương mặt thay vì quá cầu kỳ, nhuộm màu kém tự nhiên.

Kiểu tóc mullet với đặc trưng trước ngắn sau dài từng là xu hướng được các cô nàng cá tính, thích phá cách ưa chuộng. Tuy nhiên, nhìn chung kiểu tóc này không phù hợp cho số đông, cũng như khá kén gương mặt, kém linh hoạt trong khâu tạo kiểu.

Tóc mái chéo dày dễ làm phần trên gương mặt trông nặng nề, lại che một bên mặt, tạo cảm giác tổng thể kém gọn gàng. Ngoài ra, chúng vô tình thu hút sự chú ý của người đối diện đến những khuyết điểm trên da.

Kiểu tóc cạo hai bên từng phổ biến cách đây 15 năm, được nhiều ngôi sao Hollywood nhiệt tình lăng xê. Tuy nhiên, xu hướng tóc này đã không còn được ưa chuộng, lại dễ làm lộ các khuyết điểm trên gương mặt, khiến tỷ lệ gương mặt trở nên kém hài hòa.

Các chuyên gia cho rằng tóc bob kết hợp với mái bằng dày cộm có thể làm diện mạo già hơn tuổi thật. Độ dài của tóc mái chính là chìa khóa, nếu nó che phủ phần lông mày, nó sẽ càng tạo cảm giác nặng nề, già nua. Ngoài ra, nó cũng có thể tạo cảm giác thô cứng hơn cho vùng hàm.

Tóc bob kết hợp với kiểu mái baby có độ ngắn lưng chừng trán cũng không được các chuyên gia khuyến khích, do chúng có thể khiến bạn trở nên kệch cỡm, hoặc trông kém thời trang, 'dừ' hơn tuổi.

Tóc bob rẽ ngôi giữa với độ dài tới cằm thường dễ làm nổi bật nếp nhăn, nếp gấp cùng nhược điểm tóc mỏng ở phụ nữ trung niên.

Những gam màu rực rỡ nhưng kém tự nhiên có thể làm bạn hài lòng khi mới nhuộm nhưng sau đó rất nhanh chán và mất nhiều thời gian chăm sóc. Các gam màu trầm như nâu đỏ, nâu tím, xám, mật ong, màu olive… hiện hợp xu hướng và tôn da hơn.

Duk Sun (Theo Brightside)

Đánh giá phiên bản mới