Thứ sáu, 21/7/2023, 15:10 (GMT+7)

6 ứng viên cho vương miện Miss World Vietnam 2023

Bình ĐịnhÝ Nhi, Đào Thị Hiền, Bùi Khánh Linh... được nhiều khán giả dự đoán giành vương miện Miss World Vietnam 2023 trong chung kết tối 22/7 ở TP Quy Nhơn.

1. Huỳnh Trần Ý Nhi

Cô thuộc số ít thí sinh có kỹ năng trình diễn, phong thái, lối giao tiếp, ứng xử và khả năng nói tiếng Anh được đánh giá hoàn thiện. Ý Nhi sinh năm 2002, quê Bình Định, là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM. Người đẹp cao 1,75 m, số đo ba vòng 79-59-89 cm. Cô từng đoạt danh hiệu á khôi 2 cuộc thi Duyên dáng sinh viên Bình Định 2022 và là thành viên của dự án 'Nữ chiến binh hồng', kêu gọi hiến tóc, giúp đỡ bệnh nhân ung thư vú.

Hiện cô chắc suất vào top 20 khi thắng giải Người đẹp thời trang. Trước chung kết, Ý Nhi có mặt trong top 16 Người đẹp Nhân ái và đang trong giai đoạn thực hiện dự án để giành vé vào thẳng top 5 chung cuộc. Mỹ nhân còn vào top 5 Người đẹp biển, top 10 Người đẹp bản lĩnh. Sải bước trên sân khấu, cô được nhiều khán giả nhận xét tự tin, thần thái thu hút. Vẻ thanh lịch của cô được đánh giá tiệm cận tiêu chí của Miss World. Trên các diễn đàn sắc đẹp, Ý Nhi được người hâm mộ kỳ vọng kế nhiệm hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Huỳnh Trần Ý Nhi catwalk
 
 

Huỳnh Trần Ý Nhi catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam 2023. Video: Sen Vàng

2. Đào Thị Hiền

Thí sinh cao 1,75 m, số đo 85-63-92 cm. Cô sinh năm 2001, quê Nghệ An, là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Người đẹp từng giành danh hiệu 'Người đẹp biển', vào top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Hiện cô là MC song ngữ, người mẫu tự do.

Đào Thị Hiền tự nhận có thế mạnh về hình thể, ngoại ngữ. Cô được khán giả nhận xét có sắc vóc toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch. Cô cho biết bản thân có thể hát, nhảy, vẽ tranh. Trước chung kết, Đào Thị Hiền có mặt trong danh sách top 5 Người đẹp du lịch, top 16 Người đẹp nhân ái, top 4 Người đẹp bản lĩnh.

Em gái Đào Thị Hà ở Miss World Vietnam
 
 

Đào Thị Hiền catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam 2023. Video: Sen Vàng

3. Bùi Khánh Linh

Cô gây chú ý ở cuộc thi năm nay vì là gương mặt quen, từng vào top 10 Miss World Vietnam 2022. Thí sinh quê Bắc Giang sinh năm 2002, cao 1,76 m, số đo ba vòng 84-60-96 cm. Người đẹp từng là hoa khôi áo dài cuộc thi 'King and Queen' tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2020, hoa khôi áo dài cuộc thi học sinh thanh lịch THPT Phương Sơn, Bắc Giang.

Trước chung kết, Khánh Linh vào top 5 Người đẹp biển, top 5 Người đẹp thời trang, top 10 Người đẹp bản lĩnh, top 16 Người đẹp nhân ái. Thí sinh đặt mục tiêu khai phá bản thân, lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng khi thi hoa hậu. Cô nói sẽ cố gắng nắm bắt cơ hội để thể hiện mình, phấn đấu giành ngôi vị cao nhất.

Bùi Khánh Linh catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam
 
 

Bùi Khánh Linh catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam 2023. Video: Sen Vàng

4. Phạm Hương Anh

Cô cao 1,65 m, số đo ba vòng 80-56,5-85 cm. Người đẹp sinh năm 2005, quê Hà Nội, từng giành giải Thí sinh được yêu thích nhất chung khảo Miss World Vietnam. Nữ sinh có bảng thành tích gồm học bổng 1,7 tỷ đồng của Đại học Union College (Mỹ), giải vàng tại Diễn đàn phát minh toàn cầu Cyprus và châu Âu 2022, giải vàng tại Viện nghiên cứu giáo dục sáng tạo thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Thái Lan 2023. Cô là đồng tác giả nghiên cứu dự án 'Nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam', nhà sáng lập dự án 'Beauty with a Purpose' - tổ chức thiện nguyện, giảng dạy về nữ quyền, gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao. Cô đạt chứng nhận quốc tế từ tổ chức Child Safe Guarding về bảo vệ an toàn trẻ em để tham gia giảng dạy, hướng dẫn học sinh.

Trước chung kết, cô dẫn đầu bình chọn giải Người đẹp được yêu thích nhất, vào top 4 Người đẹp bản lĩnh, top 16 Người đẹp nhân ái. Thực hiện tốt dự án Tiếp lửa yêu thương tại cuộc thi, thí sinh nhiều khả năng vào top 5 chung cuộc nếu thắng giải Người đẹp nhân ái.

Phạm Hương Anh catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam 2023
 
 

Phạm Hương Anh catwalk ở chung khảo Miss World Vietnam 2023. Video: Sen Vàng

5. Trần Thị Hồng Linh

Không phải gương mặt được chú ý từ đầu, sau khi trải qua các phần thi phụ và chung khảo tại TP HCM, Hồng Linh bật lên như một chiến binh tiềm năng cho vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Trước chung kết, cô vào top 5 Người đẹp biển, top 5 Người đẹp du lịch.

Cô cao 1,72 m, số đo ba vòng 80-58-89 cm. Người đẹp sinh năm 2002, là Hoa khôi Đại học Đà Nẵng 2023, hiện theo học ngành Ngôn ngữ Pháp. Hồng Linh cho biết cô có thể giao tiếp tiếp Anh và tiếng Pháp. Mỹ nhân được khen có hình thể săn chắc, gương mặt ưa nhìn.

6. Phạm Thị Tú Trinh

Cô được các giám khảo khen có tư duy, góc nhìn mới mẻ cùng lối phản biện thông minh, sắc bén nên thắng giải Người đẹp bản lĩnh, vào thẳng top 20. Trước đó, cô vào top 5 các phần thi phụ: Người đẹp Du lịch, Người đẹp Tài năng.

Tú Trinh cao 1,66 m, số đo ba vòng 78-61-89 cm. Thí sinh sinh năm 1999, quê Bình Phước, từng học ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM trước khi trở thành MC, người mẫu. Cô từng vào top 15 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020, được khán giả biết đến khi làm nữ chính chương trình Người ấy là ai, tham gia Giọng ải giọng ai với vai trò ca sĩ giấu mặt và đóng TVC cho một số nhãn hàng.

40 thí sinh đang tập luyện cho chung kết diễn ra ngày 22/7 ở TP Quy Nhơn, Bình Định. Mai Phương sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm. Cuộc thi có 6 giám khảo gồm: Thạc sĩ Phạm Kim Dung (trưởng ban), hoa hậu Lương Thùy Linh (phó ban), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Đỗ Thị Hà và diễn viên Vân Trang.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới