Thứ sáu, 1/4/2022, 12:15 (GMT+7)

6 sao nữ nuôi lông nách thể hiện tình yêu cơ thể

Mẹ con ca sĩ Madonna, người mẫu Ashley Graham, diễn viên Julia Roberts... đều cho rằng việc để lông vùng dưới cánh tay mọc tự nhiên hoàn toàn bình thường, miễn sao bản thân thấy thoải mái, tự tin.

Người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham không dọn 'vi ô lông' dưới cánh tay trong nhiều tháng cuối khi mang thai con trai đầu lòng và thời gian giãn cách xã hội. Bà mẹ ba con nói cô không xấu hổ về việc đó bởi với tư cách là một bà mẹ, cô có nhiều việc để lo lắng hơn. Bên cạnh đó, Ashley cũng là người thích tôn vinh, yêu thương những đặc điểm tự nhiên trên cơ thể dù là vết rạn nứt da, lông nách hay cân nặng khác với đại đa số đồng nghiệp.

'Nếu tôi quyết định cạo hay để chúng mọc dài, điều đó tùy thuộc vào tôi. Đối với tôi, lông trên cơ thể là một cơ hội khác để phụ nữ thể hiện khả năng lựa chọn của mình - sự lựa chọn dựa trên cảm nhận của họ và quan điểm của họ về việc có hay không có lông trên cơ thể', Emily Ratajkowski bày tỏ quan điểm về nữ quyền cũng như truyền tải thông điệp khích lệ phụ nữ thêm tự tin.

Madonna từng có thời gian tự hào vì không cạo lông nách và cho biết đây là chuyện hoàn toàn bình thường, không vi phạm pháp luật hay đạo dức. Nữ hoàng nhạc pop sống với tiêu chí tự tin vào bản thân, được là chính mình chứ không phải chạy theo những chuẩn mực sắc đẹp do người khác đặt ra.

Lourdes Leon, con gái Madonna, cũng theo mẹ, để lông cơ thể phát triển tự nhiên. Khi đi dự Met Gala 2021, Lourdes còn cố tình chọn trang phục hở và tạo dáng để khoe vùng dưới cánh tay. 'Thời học trung học, tôi thấy cách các cô gái nổi tiếng trong trường cư xử để có được chàng trai họ muốn. Tôi biết mình không thể phù hợp với điều đó. Bởi vậy, tôi quyết định làm ngược lại. Tôi không trang điểm, không tạo kiểu tóc, không cạo lông chân và lông nách như số đông', Lourdes cho biết lý do cô không thích bị ràng buộc bởi những chuẩn mực của đa số phụ nữ.

'Bức ảnh thực sự sống động trong tâm trí tôi. Tôi nghĩ tôi chỉ thực sự chưa tính toán được chiều dài tay áo và cách vẫy tay, hai thứ đó kết hợp với nhau và đã tiết lộ những điều cá nhân về tôi. Điều này không phải là một tuyên bố gì to tát, nó chỉ là một phần của việc thể hiện tôi với tư cách là một con người trên hành tinh, sống cho bản thân mình', Julia Roberts nói về bức hình trong sự kiện năm 1999. Cô không nói quá nhiều về lý do nuôi 'vi ô lông' dưới cánh tay mà chỉ nhận định đó là một phần của cơ thể cũng như tính cách con người cô.

Diễn viên Melrose Place đã chụp một bức hình nhìn rõ vùng cánh tay và cho biết: 'Lông nách, đừng bận tâm'. Bà mẹ hai con cho rằng chấp nhận mọi thứ thuộc về cơ thể, yêu thương bản thân quan trọng hơn nhiều lần so với việc mọi người nghĩ sao về mình.

Duk Sun (Theo Brightside)

Đánh giá phiên bản mới