Thứ tư, 5/6/2024, 00:03 (GMT+7)

6 cuộc tình của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch

Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch trải qua 4 cuộc ly hôn, một lần hủy hôn và mới kết hôn lần 5 ở tuổi 93 với nhà cựu sinh học phân tử Elena Zhukova.

Người vợ đầu của ông Rupert Murdoch là nữ tiếp viên hàng không kiêm người mẫu Patricia Booker. Họ kết hôn năm 1956 khi ông Murdoch 25 tuổi, bất chấp sự phản đối của mẹ ông. Hai năm sau hai người đón con gái đầu lòng Prudence. Cuộc hôn nhân đầu của tỷ phú truyền thông Australia kết thúc năm 1967. Hai năm sau khi ly dị ông Murdoch, bà Patricia Booker tái hôn. Bà qua đời năm 1998. Mối quan hệ giữa tỷ phú Murdoch và con gái đầu có thời gian căng thẳng.

Cũng trong năm 1967, ông Murdoch kết hôn với nữ phóng viên Anna Torv. Cuộc hôn nhân thứ hai của ông trùm truyền thông kéo dài 32 năm. Hai ông bà có ba người con đều là những thương gia tài năng đang cùng bố cai quản công việc kinh doanh gia đình. Khi ly dị năm 1999, bà Anna Torv nhận 1,7 tỷ USD tiền cấp dưỡng từ người chồng tỷ phú.

17 ngày sau khi hoàn tất thủ tục ly dị với người vợ thứ hai, ông Murdoch cưới người vợ thứ ba Wendi Deng, nữ thương gia gốc Hoa kém ông 37 tuổi. Tỷ phú Australia có thêm hai con gái sinh năm 2001 và 2003 trước khi cuộc hôn nhân kết thúc năm 2013.

Một tuần trước sinh nhật 85 tuổi năm 2016, ông Murdoch tổ chức hôn lễ với người mẫu kiêm diễn viên Jerry Hall tại London. Cả gia đình Murdoch đều có mặt chứng kiến lễ cưới lần thứ tư của ông. Tỷ phú sinh năm 1931 khi đó nói ông "là người may mắn và hạnh phúc nhất thế giới'. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài 6 năm và ông kết thúc cuộc tình bằng vỏn vẹn ba câu qua email. Hai người không có con chung. Người vợ thứ ba và thứ tư của ông Murdoch được cho đã ký thỏa thuận tiền hôn nhân trước khi kết hôn.

Chưa đầy một năm sau khi bỏ vợ thứ tư, ông Murdoch nảy sinh tình cảm với Ann Lesley Smith, vợ cũ của cố danh ca nhạc đồng quê Chester Smith. Tỷ phú Australia đã cầu hôn người tình 67 tuổi tháng 3/2023 nhưng chỉ hai tuần sau hủy hôn.

Hè 2023, ông Murdoch và bà Elena Zhukova bắt đầu hẹn hò. Hai người gặp nhau qua mai mối của bà Wendi Deng - vợ cũ của tỷ phú Murdoch. Bà Zhukova là nhà cựu sinh học phân tử, một chuyên gia về tiểu đường. Người phụ nữ 67 tuổi đã hai lần ly hôn, có con gái là Dasha Zhukova - vợ cũ tỷ phú Nga Roman Abramovich. Hôm 1/6, tỷ phú Murdoch và bà Elena Zhukova tổ chức hôn lễ tại vườn nhỏ trong khu bất động sản của ông ở Ben-Air, California.

Hà Nguyên (Ảnh: PA, Backgrid)

Đánh giá phiên bản mới