Thứ năm, 10/12/2020, 14:42 (GMT+7)

5 lợi ích khi chỉ dùng sữa rửa mặt một lần mỗi ngày

Nữ diễn viên 54 tuổi Salma Hayek tiết lộ bí quyết giữ làn da không tuổi của cô là không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng.

Da ít dầu hơn

Rửa mặt quá nhiều sẽ rửa trôi đi lớp dầu tự nhiên trên da. Lớp dầu có tác dụng khóa nước, giữ độ ẩm cho lớp biểu bì. Da thiếu nước sẽ tiết nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm. Việc dùng sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa mạnh sẽ khiến tuyến dầu hoạt động quá mức, để lại làn da bóng nhờn. Chỉ dùng sữa rửa mặt một lần mỗi ngày sẽ giúp giữ lớp dầu tự nhiên trên da.

Ngăn ngừa lão hóa

Làn da có thể trông sạch và mịn hơn sau khi rửa mặt, tẩy tế bào chết nhưng chính lớp tế bào chết này lại là hàng rào bảo vệ da. Mất đi lớp bảo vệ, làn da dễ bị tổn thương và xuất hiện nếp nhăn. Nữ diễn viên Salma Hayek tiết lộ cô chỉ dùng sữa rửa mặt vào buổi tối sau bước tẩy trang để làm sạch sâu cho da còn buổi sáng, cô chỉ dùng nước sạch để rửa mặt.

Ngăn tác hại từ môi trường

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với mọi tác hại tiềm tàng từ môi trường vì hầu hết các tế bào ở đó đã chết hoặc đang chết. Khi không có lớp bảo vệ bên ngoài của các tế bào cũ, làn da của bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với các tác nhân nguy hại từ môi trường.

Da giàu độ ẩm

Mặc dù rửa mặt giúp loại bỏ tạp chất và bụi bẩn và là một bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng nếu làm quá thường xuyên sẽ khiến da bạn quá khô. Khi bạn chỉ rửa mặt bằng nước vào buổi sáng, da sẽ không làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giữ cho da khỏe mạnh và ngậm nước.

Ngăn ngừa mụn

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất cân bằng axit lành mạnh của da và có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ. Nó cũng sẽ phá vỡ lớp trên cùng của da, cho phép vi khuẩn xâm nhập vào da vì nó không còn khả năng tự bảo vệ, từ đó, dẫn đến mụn trứng cá và chứng viêm da.

Vienne (theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới