Thứ sáu, 3/8/2018, 00:07 (GMT+7)

12 thói quen giúp da đẹp, dáng xinh mà không cần ăn kiêng khổ sở

Bày biện đẹp mắt hay chụp lại những bữa ăn giúp bạn có thêm động lực ăn lành mạnh và quản lý tốt lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.

Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn miếng nhỏ, nhai chậm giúp dạ dày đỡ vất vả hơn khi tiêu hóa thức ăn. Việc này cũng giúp bạn giảm bớt được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, thấy no lâu hơn. Khi ăn nhanh, não bộ không có đủ thời gian để phân tích, có thể khiến bạn ăn nhiều hơn so với những gì cơ thể cần. Mỗi lần đưa thức ăn vào miệng, bạn hãy nhai từ 10 - 20 lần tùy thuộc vào từng loại thực phẩm.

Bày biện đẹp mắt

Trang trí, bày biện các món rau củ đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp bạn có cảm hứng để thưởng thức chúng hơn.

Ăn sáng

Bữa sáng có vai trò rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới. Bữa sáng đủ chất sẽ giúp bạn no lâu hơn, từ đó có thể giảm bớt lượng thức ăn đưa vào cơ thể trong các bữa kế tiếp. Thực đơn lý tưởng để bắt đầu ngày mới nên giàu protein, nhiều chất xơ.

Tích cực vận động

Ăn uống lành mạnh cần kết hợp với tập luyện mới đem lại hiệu quả giảm cân cao. Bạn nên dành ra ít nhất 10 - 15 phút mỗi ngày cho các bài tập đơn giản, có thể thực hiện tại chỗ. Thay thế sử dụng thang máy bằng việc leo thang bộ mỗi ngày cũng là ý tưởng hay giúp bạn đốt cháy năng lượng.

Ăn cùng gia đình, bạn bè

Việc ăn chung, trò chuyện cùng người thân, bạn bè không chỉ giúp cải thiện các mối quan hệ mà còn có thể giúp bạn ăn chậm, ăn ít hơn. Ngoài ra những bữa ăn tự nấu sẽ giúp bạn kiểm soát các loại thực phẩm, gia vị đưa vào cơ thể một cách dễ dàng.

Chụp ảnh các bữa ăn

Bên cạnh việc có thể khoe với mọi người những món ngon mình ăn, thói quen này còn giúp bạn quản lý việc ăn uống của bản thân mỗi ngày từ đó cân đối, điều chỉnh lại cho khoa học.

Tự thưởng

Đồ ngọt hay các loại đồ ăn nhanh thường không được khuyến khích trong mọi khẩu phần ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn các món ăn khoái khẩu này. Thỉnh thoảng, bạn có thể tự thưởng cho bản thân một vài viên socola nhỏ hay một chiếc burger mà không quá ảnh hưởng đến cân nặng. 

Ngủ đủ

Ngủ đủ giấc và ngủ sớm sẽ giúp bạn đỡ thèm ăn, kiểm soát tốt cân nặng. Thiếu ngủ không chỉ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân mà còn có thể đối diện với nguy cơ bị trầm cảm, căng thẳng cùng nhiều căn bệnh khác. Người trưởng thành nên ngủ từ 7 - 9 giờ mỗi ngày. 

Thư giãn

Căng thẳng, mệt mỏi… có thể khiến bạn ăn uống vô tội vạ, kém khoa học. Vì vậy đừng quên thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi để cân bằng cuộc sống. Đi dạo, ngồi thiền... là những cách giải tỏa stress hiệu quả bạn có thể tham khảo. 

Uống đủ nước

Nước giúp đào thải các độc tố, cặn bã tích tụ trong cơ thể. Cấp đủ nước cho cơ thể còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, đói bụng. Thông thường, người trưởng thành sẽ cần uống 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày.

Hạn chế tích trữ thực phẩm kém lành mạnh 

Để tránh tiêu thụ các món ăn không lành mạnh cách tốt nhất là bạn đừng mua chúng hoặc luôn cất giấu chúng thật xa tầm mắt.

Giảm dần khẩu phần ăn 

Từ bỏ hẳn những món ngon ưa thích hay thay đổi chế độ ăn chắc chắn là việc không thể thành công trong chớp mắt. Vì vậy, bạn hãy cắt giảm dần, từ từ thay đổi để tránh làm cơ thể bị sốc, hạn chế cảm giác thèm ăn, dễ nản lòng. 

Duk Sun

Đánh giá phiên bản mới