Thứ năm, 20/6/2024, 09:23 (GMT+7)

10 sân khấu của tuần lễ thời trang qua một thập kỷ tổ chức

Từ sân khấu đầu tiên lấy cảm hứng hình ảnh nón lá, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ngày càng tăng quy mô về sàn diễn.

Sân khấu Vietnam International Fashion Week năm nay sử dụng màn hình đèn LED rộng 500 m2, được sắp xếp thành những hình khối vuông, đại diện cho từng nấc thang phát triển của chương trình qua một thập kỷ. Đường runway có hình chữ U với chiều dài 70 m, được kết nối với những bậc thang để tạo ra những góc nhìn đa chiều cho người xem.

Chủ đề của tuần lễ thời trang năm ngoái là #ShapingtheFuture - Kiến tạo tương lai nên sân khấu được thiết kế theo phong cách Futuristic, mô phỏng một thành phố hiện đại với những ô cửa đa diện. Điểm nhấn là thác nước khổng lồ đổ xuống từ độ cao 10 m, tượng trưng cho dòng chảy không ngừng của thời trang.

Năm 2022, sân khấu Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Thu Đông mang đậm dấu ấn Việt với chủ đề #Taste Of Heritage - Cảm hứng di sản, thể hiện nét đẹp tinh hoa của nền văn hóa Bắc Bộ. Điểm nhấn của sân khấu là hình ảnh Tháp Rùa kết hợp màn hình LED khổng lồ mô phỏng bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Vào năm 2021, Vietnam International Fashion Week mang lên sân khấu không gian trình diễn lấy ý tưởng từ ba tòa tháp biểu tượng của TP HCM: Bitexco Financial Tower, Times Square Sài Gòn và The Landmark 81. Diễn ra trong giai đoạn đại dịch Covid-19, sân khấu truyền tải thông điệp #Shining Life - Thắp sáng cuộc sống, tượng trưng cho tinh thần lạc quan, yêu đời và khát vọng vươn lên của người dân.

Năm 2020, Vietnam International Fashion Week với tinh thần chủ đạo #The Future Is Now mang đến sân khấu mô phỏng một không gian rộng lớn với hình ảnh những ô cửa bằng màn hình LED được xếp theo nhiều layer mang ý nghĩa tương lai.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 đề cao giá trị cốt lõi của thời trang là sự tối giản với sân khấu được dựng với những tông màu chủ đạo là đen, trắng, xám với những tầng lớp dàn giáo cao nhiều mét.

Kỷ niệm lần thứ 10 tổ chức, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 lấy hình ảnh dãy núi chông gai làm nguồn cảm hứng để biểu tượng cho sự vươn lên của thời trang.

Tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018, hình ảnh chợ Đồng Xuân - biểu tượng văn hóa, lịch sử của Hà Nội - được tái hiện sáng tạo trên sàn diễn.

Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử của Hà Nội - là nguồn cảm hứng để chương trình sáng tạo nên sân khấu cho mùa Thu Đông của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2017.

Ý tưởng sân khấu Vietnam International Fashion Week 2016 mùa Thu Đông được lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen. Sân khấu được thiết kế với hình ảnh những đóa sen khổng lồ cao hơn 5 mét, tạo không gian huyền ảo. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình bắt đầu tổ chức hai mùa, Xuân Hè ở TP HCM và Thu Đông ở Hà Nội.

Trong mùa Xuân Hè 2016 diễn ra tại TP HCM, chương trình đưa hình ảnh chợ Bến Thành - một trong những biểu tượng của Sài Gòn sôi động - lên sân khấu bằng hệ thống đèn kết hợp ánh sáng trình diễn.

Sân khấu Vietnam International Fashion Week 2015 như một bức tranh về làng quê Việt Nam với những hàng tre trúc thẳng tắp, kết hợp thành từng mảng đan xen nhau.

Trong năm đầu tiên tổ chức, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2014 ghi dấu ấn với ý tưởng sân khấu lấy cảm hứng từ nón lá Việt Nam, với mong muốn truyền tải ý nghĩa về việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên chặng đường hội nhập cùng thế giới.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới