Thứ sáu, 8/4/2022, 00:01 (GMT+7)

Quán karaoke ở Hà Nội dọn dẹp mở cửa trở lại

Sau khi được phép hoạt động trở lại, nhiều quán karaoke ở Hà Nội bắt đầu khử khuẩn, dọn dẹp trước ngày 8/4 để chuẩn bị đón khách.

Chiều 7/1, nhân viên quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) tất bật lau chùi lại bàn ghế, thử trang thiết bị âm thanh sau gần một năm đóng cửa kể từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát.

Các nhân viên dọn dẹp, vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ không gian bên trong để bảo đảm an toàn trước giờ mở cửa đón khách.

Anh Trần Quốc Trung (quản lý quán) cho biết khi nghe tin dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại, anh cùng nhân viên hào hứng, phấn khởi. Tuy nhiên, dù vui mừng, anh còn nhiều nỗi lo trước mắt như thiếu nhân sự trầm trọng, sợ không có khách... 'Trước đây quán có hơn 40 nhân sự nhưng hiện tại mới hơn 10 nhân viên quay trở lại. Một phần các bạn chuyển sang làm công việc khác để kiếm sống vì không biết bao giờ mới được mở cửa, số còn lại đang là F0. Giờ phải tuyển mới tốn thời gian đào tạo lại từ đầu', anh nói.

'Đóng cửa quá lâu, hệ thống âm thanh, loa đài xuống cấp trầm trọng, hỏng hóc nhiều, tốn chi phí sửa chữa hoặc thay mới. Dù quán tạm ngừng hoạt động nhưng vẫn duy trì một vài nhân sự để dọn dẹp bảo trì phòng hát, tiền nhà vẫn phải đóng đều đặn hàng tháng. Lo nhất là lượng khách không ổn định khiến doanh thu bị giảm', anh cho biết thêm.

Quán karaoke này có 8 tầng với 15 phòng hát. Đa số các phòng chưa dọn dẹp xong, còn ngổn ngang, bám bụi vì đóng cửa lâu ngày.

Nhiều cơ sở vật chất tại quán karaoke của anh Trung bị hư hỏng phải thay mới toàn bộ.

Chị Phạm Thị Thoa cho biết chị cùng các đồng nghiệp bắt đầu lau dọn từ 14h. Theo dự kiến, đến đêm mọi công đoạn lau chùi, sửa sang mới hoàn tất.

Tất bật chuyển các cây khô ra khỏi kho, Quốc Cường (ở giữa) cho biết đã làm công việc phục vụ được gần một năm. Tuy nhiên, khi quán tạm đóng cửa anh phải chuyển sang làm nhân viên giao hàng để trang trải cuộc sống. 'Cảm ơn lãnh đạo thành phố cho hoạt động karaoke được hoạt động. Hy vọng dịch bệnh ổn định để tiếp tục công việc được lâu dài và không phải lo lắng cảnh quán tạm đóng cửa, đi tìm công việc khác', anh nói.

Anh Tô Dương, nhân viên quán, đang thử thiết bị âm thanh để chuẩn bị đón khách vào ngày 8/4.

Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều quán karaoke đóng cửa, chưa sẵn sàng mở cửa trở lại.

Tại cuộc họp báo về kinh tế xã hội thành phố chiều 6/4, lãnh đạo Hà Nội khẳng định 'thành phố đã bước qua đỉnh dịch Covid-19'. Số ca mắc trong kỳ cuối tháng 3 trở lại đây giảm khoảng 45% so với kỳ báo cáo trước, tỷ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm; đẩy mạnh bao phủ tiêm chủng mũi 2, 3.

Tùng Đinh

Đánh giá phiên bản mới