Thứ tư, 9/3/2022, 00:01 (GMT+7)

Giới trẻ 'sống ảo' với lá vàng

Hà NộiChiều 8/3, hàng trăm người đổ về chụp ảnh lá vàng ở hàng cây bàng ven sông Tô Lịch, bất chấp số lượng ca F0 liên tục tăng cao.

Rất đông người dân tìm tới đoạn đường sát sông Tô Lịch để chụp ảnh cùng lá vàng.

Những lá bàng màu xanh chuyển sang màu vàng, tạo nên khung cảnh lãng mạn, đậm chất xứ sở kim chi. Khung cảnh 'sống ảo' chỉ kéo dài khoảng vài ngày, sau đó những hàng cây này sẽ trút hết lá, nhường chỗ cho nụ mầm xanh.

Những ngày gần đây số ca F0 liên tục tăng, việc người dân tụ tập chụp ảnh ẩn chứa nguy cơ lây bệnh cao.

Người đeo khẩu trang, người tháo bỏ tạm thời để chụp ảnh. Một số người cho biết chỉ tháo khẩu trang trong thời gian ngắn để chụp ảnh sau đó đeo trở lại.

Rất nhiều người dừng xe ngay bên đường để chụp ảnh gây cản trở phương tiện qua lại.

Để có những tấm ảnh đẹp, nhiều người xuống tận lòng được để chụp ảnh bất chấp lượng phương tiện đi qua đông đúc dễ gây nguy hiểm.

Nhóm bạn Nguyễn Thu Hà, cùng ở Hoài Đức, tới đây lúc 14h30. Ba cô gái tung lá vàng lên để có những bức ảnh thật độc đáo.

Chị Phan Thanh Xuân cùng người thân rủ nhau mặc áo dài đến chụp ảnh. Chị Xuân cho biết tranh thủ thời tiết đẹp, mọi người đến đây để có những tấm hình kỷ niệm cùng nhau.

Để tránh tiếp xúc với người khác, Thu Hà và Tố Quyên (cùng ở quận Thanh Xuân) chọn những góc ít người chụp, chụp nhanh nhất có thể và di chuyển ra địa điểm khác.

'Tôi thấy trên các hội nhóm sống ảo chia sẻ rất nhiều về con đường lá bàng này, nên tôi tranh thủ trời nắng đẹp đến đây chụp vài kiểu ảnh', một bạn nữ nói.

Không chỉ các bạn trẻ, nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Tùng Đinh

Đánh giá phiên bản mới