Thứ năm, 20/1/2022, 19:00 (GMT+7)

Vườn cây trái sai trĩu trịt của Hạ Vy ở Mỹ

Khu vườn của ca sĩ hải ngoại Hạ Vy chỉ có vài loại cây như hồng, quất... nhưng cây nào cũng sai quả, trái rụng đầy gốc.

Hạ Vy sống ở tiểu bang California. Ngôi nhà của vợ chồng cô có khu vườn nhỏ trồng một số cây ăn trái. Nữ ca sĩ cho biết đợt này đang cuối vụ hồng nên quả đồng loạt chín đỏ cành. Cô phấn khích đưa tay hái những trái ngay tầm với để mang về cho gia đình thưởng thức.

Cây hồng nhà Hạ Vy là giống hồng giòn Mỹ nổi tiếng có xuất xứ Nhật Bản. Mùa hồng bắt đầu từ tháng 10 kéo dài đến cuối năm. Khi chín, quả có hình dẹt, vỏ mỏng, ruột vàng và có vị ngọt đậm.

Nữ ca sĩ khoe rổ đầy hoa quả vừa mới thu hoạch.

Cô không tốn công chăm bón mà cây vẫn sai lúc lỉu, cho quả nhiều, gia đình ăn không kịp.

Ở cuối sân, nữ ca sĩ có thêm cây quất Mỹ. Quả quất màu vàng đậm, chín rộ một góc vườn. Cây cao nên cô phải bắc thang lên thu hoạch.

Hạ Vy thường hái quất về ngâm đường. Đây là thức uống ngon miệng, trị ho hiệu quả.

Giống như cây hồng giòn, cây quất tự phát triển, không cần tốn công chăm sóc. Nữ ca sĩ thường đi diễn cuối tuần, khi trở về đã thấy cây ra hoa, kết quả.

Quả chín rụng đầy gốc khiến Hạ Vy phải quét dọn.

Ca sĩ Hạ Vy sinh năm 1977, từng nổi tiếng ở Việt Nam với các ca khúc 'Người tình không đến', 'Khi không', 'Mai lỡ hai mình xa nhau'…. Khi qua Mỹ, cô tiếp tục hoạt động nghệ thuật trên sân khấu hải ngoại, theo đuổi dòng nhạc dân ca, trữ tình.

Hiện tại, cô có cuộc sống bình yên bên chồng là nhạc sĩ Đồng Sơn. Thỉnh thoảng, cô về nước biểu diễn, gần nhất là chuyến hồi hương cùng ca sĩ Quang Lê năm 2017.

Nguyên Thảo