Chủ nhật, 13/11/2016, 00:05 (GMT+7)

Vẻ đẹp của thị trấn nơi William và Kate gặp nhau

Thị trấn St Andrews mang vẻ cổ kính của các công trình xưa cũ nằm bên bờ biển Scotland.

Vợ chồng Hoàng tử William gặp nhau khi còn là sinh viên tại trường đại học St Andrews ở Scotland. 

Trường nằm ở phía đông Scotland, trong một thị trấn nhỏ ven biển với số dân tính đến tháng 6 năm nay mới có khoảng 16.800 người. 

Thị trấn được biết tới với vẻ thanh bình, yên tĩnh, tách biệt với cuộc sống ồn ào.

St Andrews còn được coi là quê hương của golf khi người ta đã chơi bộ môn quý tộc này từ 600 trăm trước và có tới 7 sân golf chỉ trong một thị trấn nhỏ bé.

Những tòa lâu đài nằm sát bờ biển bên đồi cỏ thoai thoải mang lại cảm giác bình yên cho những ai đặt chân tới đây. 

Trường đại học St Andrews, nơi William và Kate theo học, được thành lập năm 1413. Theo bảng xếp hạng năm 2017, hiện trường nằm trong top 14 trường đại học tốt nhất tại Anh và có vị trí thứ 110 trên thế giới.

Những con ngõ lát gạch thâm nghiêm trong cơn mưa ảm đạm, đặc trưng của nước Anh.

Tháng 9 năm 2001, Hoàng tử William đã tới thị trấn Scotland để bắt đầu 4 năm học, dù cho gia đình hoàng gia có truyền thống học ở Oxford và Cambridge. Hoàng tử sống tại St. Salvator’s Hall cùng các bạn bè, tránh xa truyền thông.

Công nương Kate khi đó là đồng môn cùng chuyên ngành với Hoàng tử. Kate từng thú nhận, lần đầu tiên gặp nhau trong khuôn viên trường, cô đã trúng tiếng sét ái tình từ chàng hoàng tử điển trai.

Sau khi họ kết hôn, hình ảnh của hoàng gia được in trên nhiều sản phẩm lưu niệm. Người dân thị trấn tự hào vì Hoàng tử và Công nương từng sống ở nơi này.

Hà Nguyên (Theo BI)

Đánh giá phiên bản mới