Thứ năm, 12/5/2022, 12:13 (GMT+7)

Thực đơn giúp nàng 98 kg giảm thành công 55 kg

Áp dụng thực đơn ít tinh bột, chủ yếu ăn khoai lang, ức gà cùng các loại rau đã giúp KKamoo giảm hơn một nửa trọng lượng cơ thể.

Cô nàng có nick name Kkamoo từng nặng đến 98 kg, không tránh khỏi cảm giác tự ti, mặc cảm mỗi khi ra đường. Sau khi lấy hết quyết tâm, động lực, Kkamoo bắt đầu hành trình giảm cân vào tháng 1/2020.

Khoảng một tháng rưỡi đầu tiên, Kkamoo giảm bớt liều lượng trong mỗi bữa ăn. Cô chỉ ăn một nửa bữa trưa so với trước đây kèm một phần protein lắc cho bữa tối.

Sau khi cơ thể đã dần thích nghi, Kkamoo thực hiện chế độ low carb, có quy tắc chính là hạn chế nạp tinh bột, tăng cường protein và chất béo tốt. Kkamoo cũng tính toán calo để đưa cơ thể vào cơ chế giảm cân: Calo nạp thấp hơn calo tiêu hao. Thỉnh thoảng, cô còn áp dụng các công thức nước ép, sinh tố hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường đào thải độc tố, cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài.

Lúc này, những món ăn thường có trong thực đơn của Kkamoo là các loại rau như xà lách, bắp cải, giá đỗ... cùng rau quả như ớt chuông, cà chua, cà rốt, giúp nhanh no bụng lại cung cấp lượng vitamin có lợi cho cơ thể.

Protein chủ yếu đến từ ức gà, trứng gà, các loại nấm, hạt đậu gà, óc chó... Tăng cường protein trong chế độ ăn kiêng có vai trò giúp nhanh no, no lâu, đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động đồng thời hỗ trợ đốt mỡ, giúp duy trì, phát triển cơ bắp.

Tinh bột trong thời gian siết cân của Kkamoo chủ yếu đến từ khoai lang, yến mạch hoặc gạo lứt, được cô kiểm soát chặt chẽ về liều lượng. Bên cạnh đó, cách chế biến cũng được Kkamoo chú trọng. Hầu hết các món ăn đều ở dạng thô hoặc luộc, hấp, áp chảo nhằm hạn chế tối đa dầu mỡ, gia vị, tránh độn thêm calo cho bữa ăn.

Để thực hiện đúng kế hoạch ăn uống và kiểm soát tốt thực phẩm nạp vào cơ thể mỗi ngày, Kkamoo cũng thường chuẩn bị sẵn các bữa, mang theo bên mình. Thói quen này giúp cô ăn uống đúng bữa, hạn chế tình trạng sa đà vào các món ăn vặt hay đồ ăn nhanh, chế biến sẵn.

Khoảng 4 tháng đầu tiên, Kkamoo giảm được 7-8 kg. Cô áng chừng đã giảm được 35 kg sau 15 tháng kiên trì với thực đơn ăn kiêng ít tinh bột cùng thói quen chăm vận động: Tập luyện 2-3 tiếng mỗi ngày, đi bộ đường dài vào các cuối tuần rảnh rỗi. Đến nay, cô duy trì mức cân dao động khoảng 40-43 kg, vóc dáng gọn gàng, săn chắc.

Sau khi cải thiện vóc dáng thành công, chế độ ăn của Kkamoo hiện được nới lỏng hơn. Thỉnh thoảng, cô tự thưởng những bữa ăn hàng, tụ tập cùng bạn bè nhưng vẫn duy trì thói quen chăm vận động và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày.

Duk Sun

Đánh giá phiên bản mới