Thứ tư, 9/2/2022, 07:44 (GMT+7)

Tết đầu Hồng Vân làm bà ngoại

MỹNSND Hồng Vân hạnh phúc khi được quây quần bên ông xã, ba con và cháu ngoại dịp Tết Nhâm Dần.

Hồng Vân đón tin vui được làm bà ngoại khi con gái lớn Xí Ngầu sinh bé đầu lòng hôm 5/2 (giờ địa phương). Chứng kiến khoảnh khắc con lần đầu vượt cạn, nghệ sĩ xúc động. Chị nói đó là ngày khó quên với mình và ông xã Lê Tuấn Anh.

Bé Simba ngủ ngon lành trong vòng tay bà ngoại. Nghệ sĩ dự định ở lại Mỹ thêm một thời gian để chăm sóc Xí Ngầu và chờ cháu ngoại cứng cáp hơn mới về lại Việt Nam.

Hồng Vân và bà thông gia có mối quan hệ bạn bè thân thiết hơn 40 năm. Cả hai mặc áo đồng phục hình con hổ, thay nhau ẵm cháu tuổi Dần. Nghệ sĩ an tâm khi gả Xí Ngầu vào gia đình bạn thân bởi chị biết con gái được chồng yêu thương, gia đình chồng đối xử tốt.

Ăn Tết xa nhà nhưng vợ chồng Hồng Vân vẫn sắm sửa rất đủ đầy để các con cảm nhận được không khí của ngày lễ truyền thống. Chị chuẩn bị cành mai, đào, xếp mâm cúng gồm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét. Đêm 30, chị và ông xã lo bày biện, thắp nhang bàn thờ Phật, gia tiên.

Hồng Vân - Lê Tuấn Anh kết hôn được 23 năm, có chung con gái út Bí Ngô (phải), ở cùng vợ chồng diễn viên tại TP HCM. Trong khi đó, hai con riêng của Hồng Vân là Xí Ngầu (váy đỏ) và Trê Phi (trái) sống cùng sui gia của NSND tại Mỹ. Đầu xuân, cả nhà Hồng Vân quây quầy chúc Tết, mừng tuổi nhau. 'Tết thật thiêng liêng, gia đình hạnh phúc. Tôi vui vì Tết năm nay cả nhà được đoàn tụ đông đủ', nữ diễn viên nói.

Gia đình chị cùng lì xì, chúc Tết và ăn bữa cơm đoàn viên với sui gia vào mùng Một.

Ông xã mua cho Hồng Vân cành đào và bình hoa tự làm để có không khí Tết truyền thống. Ở xa nhưng nghệ sĩ vẫn thường theo dõi, sắp xếp công việc tại sân khấu kịch Phú Nhuận và cập nhật các suất diễn dịp Tết tới khán giả.

Diễn viên trẻ trung ở tuổi 56. Chị vui vì các con sống xa gia đình nhưng trưởng thành, sống tự lập. 'Tôi thấy viên mãn với cuộc sống hiện tại. Công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Tôi không mong gì thêm, chỉ cần bảo toàn những gì mình đang có', chị nói.

Tết của NSND Hồng Vân
 
 

NSND Hồng Vân: 'Tết xưa cực nhưng vui'. Video: Thiên Anh - Đình Tùng

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới