Thứ ba, 9/11/2021, 00:04 (GMT+7)

Sao Việt đổi nghệ danh

Dế Choắt, Hương Tràm, Soobin Hoàng Sơn... muốn có khởi đầu mới khi sử dụng tên gọi khác.

Hôm 7/11, Dế Choắt thông báo anh quyết định đổi nghệ danh thành DC. 'DC không chỉ là rapname, còn đại diện cho cái mới, là sứ mệnh mà tôi vẫn chưa thực hiện được. Tôi sẽ tự tay đạo diễn cho chính cuộc đời, được là chính mình trên con đường đã chọn', anh nói.

Rapper 25 tuổi nói thời gian qua, anh băn khoăn và loay hoay với câu hỏi 'mình là ai, phải làm gì tiếp theo'. Sau đó, anh tìm được câu trả lời đó là niềm đam mê, sự cống hiến cho âm nhạc cùng tình yêu thương của mọi người. Do đó, anh quyết định thay đổi bản thân và bắt đầu bằng việc đổi nghệ danh. Quán quân Rap Việt muốn nhận được sự ủng hộ của khán giả trên con đường âm nhạc. 'Bằng tất cả tình yêu, tôi sẽ đầu tư và mang kiến thức, tâm huyết dành cho DC', anh nói.

Cuối tháng tám, Hương Tràm đổi nghệ danh thành Charmy Pham khi hoạt động ở Mỹ. Đại diện của nữ ca sĩ cho biết cô muốn đổi tên để thuận lợi phát triển công việc tại Mỹ. Khi hợp tác với êkíp nước ngoài, tên Charmy Pham phù hợp hơn. 'Tràm vẫn sử dụng song song hai cái tên là Hương Tràm và Charmy Pham', người này nói.

Hương Tràm chia sẻ, cái tên 'Charmy Pham' mang ý nghĩa 'quyến rũ, duyên dáng'. Giọng ca Em gái mưa nói: 'Cái tên này được thầy cô bên Mỹ tư vấn và đặt cho Tràm với ý nghĩa sát nhất với tên thật. Thực sự Tràm không có ý định bỏ tên cũ mà chỉ đơn giản là đặt thêm tên tiếng Anh để tiện giao tiếp tại nước ngoài thôi'. Hiện chỉ có Facebook cá nhân có gần một triệu lượt theo dõi của Hương Tràm là đổi thành Charmy Pham, còn hai tài khoản mạng xã hội khác là Fanpage và Instagram vẫn được giữ nguyên tên cũ Hương Tràm Phạm.

Cuối 2020, Soobin Hoàng Sơn thông báo đổi nghệ danh, sẽ biểu diễn và hoạt động nghệ thuật với tên Soobin thay vì bao gồm tên thật như trước. Giọng ca 29 tuổi cho biết anh muốn có khởi đầu và những dấu ấn mới trong âm nhạc. Ngoài ra, anh cũng thay đổi hình tượng sang hướng quyến rũ. Thay vì hát ballad, anh chọn nhạc điện tử, hiphop.

Tháng 10/2020, Hoài Lâm thông báo anh cùng hai người bạn có nghệ danh LAD và Tăng Duy Tân, thành lập một nhóm nhạc có tên Deep Trôi. Anh lấy nghệ danh mới là Young Luuli. Anh tiết lộ nhóm sẽ ra nhiều sản phẩm và 'thể loại nào cũng chơi', không cần biết là underground hay đại chúng. Việc sử dụng nghệ danh Young Luuli từng khiến Hoài Lâm bị nhiều khán giả chỉ trích. Họ cho rằng nghệ danh hiện tại đã gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ, ngoài ra đây là nghệ danh ý nghĩa do chính Hoài Linh đặt. Trước những chỉ trích hướng về Hoài Lâm, LAD - trưởng nhóm Deep Trôi - cho biết nghệ danh mới chỉ được Hoài Lâm sử dụng khi hoạt động cùng nhóm. Khi solo, nam ca sĩ vẫn giữ tên Hoài Lâm.

Giữa năm 2019, khi biểu diễn tại một sự kiện ở An Giang, Hoài Lâm từng sử dụng nghệ danh Loc để rap. Gần đây, Hoài Lâm sử dụng nghệ danh Yun Tulo.

S.T quyết định thêm tên thật vào nghệ danh sau khi rời nhóm 365. Tháng 2/2019, anh thông báo đổi nghệ danh thành S.T Sơn Thạch để tránh khán giả nhầm lẫn với Sơn Tùng. 'Khán giả gọi tôi là S.T, Sơn Thạch hay S.T Sơn Thạch đều đúng, đổi tên chỉ là cách bước sang trang mới để mọi người tạm quên đi tôi là thành viên nhóm 365. Đó là thanh xuân, là kỷ niệm đẹp nhưng tôi muốn tự đứng trên đôi chân của mình. Sơn Thạch cũng dễ gọi hơn, dễ nhận biết và dù mạo hiểm nhưng mong khán giả sẽ sớm chấp nhận', nam ca sĩ chia sẻ.

Trước khi nổi tiếng, Sơn Tùng từng hoạt động trong giới underground từ năm 2009 khi cùng bạn lập nhóm nhạc Over Band. Lúc ấy, anh lấy nghệ danh là M-TP. Tên này do thành viên nhóm LadyKillah - Jan Saker - đặt cho anh. M-TP có nghĩa là music (âm nhạc), tài năng và phong cách. Năm 2012, khi ký hợp đồng với công ty quản lý của nhạc sĩ Huy Tuấn, anh đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP. Nghệ danh này giúp Sơn Tùng đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp gần 10 năm qua.

Ban đầu, Kim sử dụng nghệ danh Kim Jo Jo. Sau này, cô đổi nghệ danh thành Kimmese, đánh dấu sự trưởng thành của cô trong suy nghĩ lẫn cuộc sống âm nhạc.

Lâm Khánh Chi khởi nghiệp với tên Lâm Chí Khanh. Sau khi chuyển giới, cô quyết định đổi tên thành Khanh Chi Lâm để phù hợp hơn với vẻ ngoài nữ tính. Tuy nhiên, tên mới khiến cô gặp nhiều trắc trở trong công việc và chuyện tình cảm. Sau đó, với sự ủng hộ của Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ và Ưng Hoàng Phúc, cô quyết định đổi thành Lâm Khánh Chi. Đây là tên do Đàm Vĩnh Hưng đặt cho cô. 'Anh Hưng là người rất giỏi trong nghề, anh vô cùng thông minh và nhận định chưa bao giờ sai. Vậy nên tôi quyết định tin tưởng anh một lần, đổi tên đổi vận mình', cô từng nói.

Năm 2019, Đoàn Thanh Tài đổi tên và nghệ danh mới thành Đoàn Minh Tài. 'Tôi có suy nghĩ đến việc đổi tên lâu rồi nhưng may mắn gặp được một người phân tích về tên của tôi từ lúc tôi sinh ra đến giờ - Đoàn Thanh Tài. Người đó chọn cho tôi chữ 'Minh' nghĩa là sáng hơn, vui hơn và nó sẽ bền vững hơn trong sự nghiệp. Tôi cũng khá tin vào tử vi và phong thủy nên tôi quyết định đổi luôn', anh từng chia sẻ.

Nam diễn viên tiết lộ ban đầu ba mẹ cũng hơi buồn vì cái tên Đoàn Thanh Tài được đặt từ giấy khai sinh của anh. Sau khi nghe giải thích lý do thì ba mẹ anh ủng hộ. Gia đình muốn anh được vui vẻ và có cuộc sống yên bình chứ không muốn sóng gió gì đến với con của mình.

Tháng 7/2020, Juun Đăng Dũng thông báo nghệ danh được rút gọn thành JUUN D. Theo công ty của JUUN D, việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm mục đích giúp nghệ sĩ của mình tiệm cận dễ dàng với nền âm nhạc toàn cầu.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới