Thứ bảy, 4/6/2016, 08:47 (GMT+7)

Phụ kiện iPhone 7 được chào bán

Một số nhà sản xuất phụ kiện chào bán ốp bảo vệ, cổng chuyển đổi cho smartphone thế hệ mới của Apple, dù iPhone 7 mới xuất hiện dưới dạng tin đồn.

Theo 9to5Mac, công ty phụ kiện Sunnyc đang lên kế hoạch sản xuất case được cho là dùng trên iPhone 7 Plus. Bộ vỏ bảo vệ này cho thấy, phablet thế hệ mới của Apple sẽ có camera kép ở mặt sau, bổ sung kết nối Smart Connector và hình dáng tổng thể tương tự mẫu iPhone hiện nay.

Phụ kiện cho iPhone 7 Plus được Sunnyc chào bán với giá 9,9 USD, trong khi đó phiên bản dành cho iPhone 7 rẻ hơn 1 USD. Nhà sản xuất nói rằng sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào cuối tháng 7.

Trên trang Alibaba, một nhà sản xuất khác cũng giới thiệu mẫu ốp trong suốt dành cho điện thoại mới của Apple. Sản phẩm có phần khuyết dành cho camera được mở rộng để chứa máy ảnh kép, nhưng không có Smart Connector như mẫu case của Sunnyc. Phụ kiện được rao bán buôn với số lượng từ 100 sản phẩm trở lên, giá khoảng 0,55 USD cho mỗi chiếc.

Tin đồn cũng cho biết, iPhone 7 sẽ bỏ giắc âm thanh 3,5 mm để gộp chung vào cổng Lightning. Nắm bắt xu hướng này, công ty phụ kiện Trung Quốc Tama Electric đã tung bộ adapter cho phép chuyển kết nối Lightning ra đường 3,5 mm, để người dùng có thể sử dụng với các tai nghe truyền thống. Phụ kiện còn hỗ trợ sạc qua dây microUSB.

Tương tự, một công ty Trung Quốc khác đã bán tai nghe dùng cổng Lightning. Phụ kiện này gồm bộ điều khiển âm lượng và chơi nhạc với 3 nút bấm, tai nghe thiết kế dạng nhét. 

Những tin đồn mới nhất cho biết, iPhone 7 và iPhone 7 Plus trông không khác nhiều so với smartphone hiện nay của Apple. Mặt sau thiết bị đưa dải anten ra sát hai cạnh máy. Công ty công nghệ Mỹ sẽ bỏ lựa chọn 16 GB bộ nhớ trong, phiên bản thấp nhất sẽ từ 32 GB và lớn nhất tới 256 GB.

Trang công nghệ CNet cho biết Apple đang kỳ vọng bộ đôi iPhone thế hệ thứ mười sẽ tiếp tục ăn khách, bất chấp những dự đoán ảm đạm của giới phân tích. Hãng đặt hàng đối tác cung ứng sản xuất từ 72 đến 78 triệu chiếc iPhone 7 và 7 Plus, tính đến hết năm 2016.