Thứ tư, 18/5/2022, 13:32 (GMT+7)

Nhà Khánh Hiền đi bắt ốc ở Mỹ

Mới đây, vợ chồng Khánh Hiền - James Ngô cho hai con trải nghiệm chèo thuyền, mò ốc bươu và cắm trại ở hồ sinh thái thuộc bang Arizona.

Khánh Hiền - James Ngô mò ốc
 
 

Khánh Hiền và James Ngô mò ốc

James Ngô - Khánh Hiền chạy xe từ California qua Arizona hết sáu tiếng. Gia đình họ dừng chân ở một hồ nước ngọt để tận hưởng cuộc sống giữa thiên nhiên. Trước đó, Khánh Hiền chuẩn bị lương thực, quần áo và thuốc men đủ cho hai ngày. Cô cùng ông xã và các con nghỉ ngơi, sinh hoạt trên chiếc RV có trang bị đủ tiện ích.

RV là viết tắt của Recreational Vehicle chỉ loại xe dành riêng cho du lịch, được thiết kế tiện nghi với phòng ngủ, phòng tắm và khu bếp như một ngôi nhà thu nhỏ.

Hôm đó, thời tiết nắng nóng và nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 36 độ C. Khoảng 14h, vợ chồng Khánh Hiền cho các con di chuyển ra giữa hồ bằng thuyền sup. Cô và ông xã để hai con ngồi trên thuyền quan sát còn mình thì lội vào các bụi lau ven hồ mò ốc.

Theo Khánh Hiền, ốc ở khu vực này con nào cũng lớn. Cô chỉ cần khua tay xuống nước là bắt được một mẻ lớn.

Bé Lin, con gái út của vợ chồng cô, lạ lẫm trong lần đầu nhìn thấy những con ốc bươu. Bé không sợ mà ôm vào lòng để ngắm nghía thật kỹ.

Lin và anh trai Eric, 5 tuổi, đều được bố mẹ cho đi chơi xa từ sớm. Hai bé có dịp thử sống nhiều ngày trong rừng, khám phá các vùng thiên nhiên hoang dã và rong ruổi trên những cung đường đẹp bằng xe RV.

Chung đam mê dịch chuyển nên tháng nào vợ chồng Khánh Hiền cũng tổ chức những chuyến đi cho cả nhà. Họ chọn điểm đến là những nơi không nổi tiếng về du lịch nhưng hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Dịp này, cả gia đình đều thích thú vì được tự tay mò ốc sau đó chế biến tại chỗ và thưởng thức trong lúc ngắm mặt trời lặn trên hồ.

Khánh Hiền
 
 

James Ngô thử món ốc

Khánh Hiền cho biết cuộc sống ở Mỹ rất áp lực nên vợ chồng cô lấy du lịch làm liệu pháp cân bằng tâm lý. Cô cũng muốn các con lớn lên qua những chuyến đi và có tuổi thơ ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp bên bố mẹ.

Nhờ thường xuyên đi chơi, hai con của cô biết hỗ trợ bố mẹ những việc nhỏ và ngày càng dạn dĩ, tự lập.

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới