Thứ năm, 11/7/2024, 09:00 (GMT+7)

Người mẫu 'ảo' gây chú ý làng mốt

Aitana Lopez - người mẫu ảo đến từ Tây Ban Nha - được xem là nàng thơ mới của làng mốt với mái tóc hồng và body nóng bỏng.

Aitana Lopez là người mẫu AI được sáng tạo bởi công ty thiết kế The Clueless, với mục đích ban đầu là phục vụ cho việc quảng cáo của công ty để tránh phụ thuộc vào người mẫu thật. Tuy nhiên với hình tượng 'gần như hoàn hảo', chỉ trong thời gian ngắn Aitana Lopez trở thành cái tên 'gây sốt', thu hút hơn 300 nghìn người theo dõi trên Instagram.

Tạo hình đặc trưng của người mẫu ảo đến từ Tây Ban Nha là mái tóc hồng, thân hình săn chắc, body nóng bỏng để phù hợp với hình tượng một 'nữ hoàng phòng gym', ngôi sao game.

Trên Instagram của Aitana Lopez dày đặc các bức hình nóng bỏng với những trang phục cắt xẻ kiểu game thủ hoặc các kiểu bikini siêu nhỏ.

Xuất hiện cuối năm 2023, chỉ trong một tháng, thu nhập của người mẫu ảo tăng 'chóng mặt' từ khoảng 1.000 USD đến 11.000 USD mỗi tháng.

Cô được lựa chọn trở thành gương mặt đại diện cho nhiều chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu thời trang thể thao, thực phẩm bổ sung, các trò chơi trực tuyến...

Mỗi bức hình khoe thân hình săn chắc quyến rũ giúp nàng mẫu AI thu hút hàng chục nghìn lượt thích.

Theo Telegraph, người mẫu ảo ngày càng đắt show khi metaverse thâm nhập làng mốt. Từ năm 2016 đến nay, càng người mẫu AI dần được mến mộ không kém người mẫu thật.

Hàng tuần, nhóm phụ trách phát triển sẽ lên lịch các hoạt động của Aitana Lopez bao gồm việc cô đi đâu, mặc gì, quảng bá cho thương hiệu nào. Cuộc sống của cô được xây dựng theo hướng năng động, hướng ngoại, nhiệt huyết, là hình mẫu của giới trẻ.

Không có buổi chụp ảnh thực sự nào diễn ra, thay vào đó trang phục của ngôi sao tóc hồng được tạo từ AI và các chuyên gia thiết kế thông qua Photoshop.

Dù có vẻ ngoài gần như hoàn hảo, Aitana vẫn được bổ sung một số khuyết điểm như những nếp nhăn, làn da cháy nắng không đều màu... để trông giống người thật hơn.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới